dao động cơ học

N

nguyendinhlam1not2

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Quả cầu của con lắc lò xo dao động điều hoà dọc theo trục nằm ngang với ly độ đuợc xác định bởi : x=0.04sin(2pi.t)cm. độ dài quãng đường quả cầu đi được trong 1.5s đầu tiên là
A. s=0.235m
B. s=0.53m
C. s=0.35m
D. s=0.22m
 
H

hocmai.vatli

Chu kỳ dao động: T = 1 s.
Đổi t = 1,5 s = T + 0,5
Tại t = 0 thì x = 0 và v > 0.
Tại t = 0,5 s thì x = 0 nhưng v < 0
Tức là vật đi thêm được một quãng đường 2A nữa.
Vậy cả thảy trong thời gian 1,5 s vật đi được 6A = 0,24 cm.
Em xem lại các đáp số nhé!
 
Top Bottom