dao dong co hoc

A

akayzai1

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1,con lắc lò xo gồm vật nặng treo dưới lò xo dài có chu kì dao động T nếu lò xo bị cắt bớt 2/3 chiều dài thì chu kì dao động con lắc mới
A_3T B_2T C_T/3 D_T/căn3
2,,con lắc lò xo dao động đièu hòa với chu kì dao động T.Để nguyên vật nặng muốn chu kì mới của nó là 0,5T thì so với chiều dài ban đầu ,cần cắt bớt lò xo đi một lượng
A_50% B_25% C_40% D_75%
ai giúp minh 2 bài này voi
 
N

nhaply

bài 1.
sử dụng tính chất cắt ghép lò xo: [TEX]k_{0}.l_{0}=k_{1}.l_{1}=k_{1}.\frac{l_{0}}{3}[/TEX]
lập tỉ lệ:
[TEX]\frac{T_{1}}{T_{0}}[/TEX]
đáp án là: D
 
H

hocmai.vatli

bài 2
tương tự ta có:
[TEX]\frac{T_{2}}{T_{1}}=0,5=\sqrt{\frac{k_{1}}{k_{2}}}[/TEX]
vậy:
[TEX]k_{2}=4.k_{1}; l_{2}=\frac{l_{1}}{4}[/TEX]
đáp án là:
D
 
Top Bottom