dao động cơ học

A

akayzai1

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1,một dao động điều hòa A=6cm.Quãng đường lớn nhất mà vật đi được trong0,2s là 6căn3 cm.Tính tốc độ của vật khi nó cách vị trí cân bằng 3cm
2,Một con lắc lò xo dao động điều hòa với chu kì T=pi/2s tốc độ cực đại của vật là 40cm/s.Tinh thời gian trong 1 cu kì gia tốc không nhỏ hơn 0,8m/s^2
3,Một con lắc đơn treo trên trần của ô tô cho xe chuyển động không ma sát từ dưới chân lên mặt phẳng nghiêng góc 30 với vận tốc ban đầu Vo không đổi biết chu kì dao động của con lắc đơn khi xe đứng yên là 0,89s tìm chu kì dao động khi lên dốc
mọi ngươi giúp minh nha mình xin cảm ơn
 
D

dominhngoc95

1.Smax mà vật đi được là qua VTCB ===>Smax=2 x Acăn3chia2 tương ứng trên trục số or theo vòng tròn lượng giác sẽ là 1/6T + 1/6T =0.2s ===> T=0.6s ===>w=10pi/3.ADCT lien hê ---> v=căn (A2-x2) nhân w=54.38 m/s
 
D

dominhngoc95

2.gia tốc không nhỏ hơn nghia là gia tốc lớn hơn 0.8m/s2<=> w2.x>=0.8-->x>=0.8/w2=0.05 m/s mà vmax=Aw--> A=Vmax/w=0.1(m/s). theo vòng tròn lượng giác thì thời gian mà x đi từ A/2 đến A là 1/6T trong 1T thơi gian sẽ là: 1/6Tx2=1/3T=pi/6(s)
bài 3 mình bo tay
 
H

hocmai.vatli

Khi con lắc đi lên dốc, do chuyển động trong hệ quy chiếu quán tính (xe có gia tốc)
nên gia tốc trọng trường bây giờ sẽ là gia tốc trọng trường hiệu dụng:[TEX]\alpha =30^{0}[/TEX]
góc giữa véc tơ gia tốc trọng trường và gia tốc chuyển động của xe là [TEX]\frac{5\pi }{6}[/TEX]
véc tơ gia tốc đó là: [TEX]a=g.sin\alpha [/TEX]
và gia tốc hiệu dụng là
[TEX]g^{'}=g^{2}+a^{2}+2.g.a.cos\frac{5\pi }{6}[/TEX]
[TEX]\frac{T}{T'}=\sqrt{\frac{g^{'}}{g}}[/TEX]
 
L

laihoan

câu 3 thế này em nhé
ta có góc lệch của nó là 30 thì ta adct
TAN(30)=f/p mà trong đó f=ma,còn p=mg
===>g=A căn 3
mà ta áp dụng chu kì của con lắc đơn nhé.
và tại 2 thời điểm chu kì ,và lập tỉ lệ ta có
\frac{T'}{T}=\sqrt[g]{g'}
e thay giá trị vào sẽ ra kết quả nhs
 
D

dominhngoc95

câu 3 thế này em nhé
ta có góc lệch của nó là 30 thì ta adct
TAN(30)=f/p mà trong đó f=ma,còn p=mg
===>g=A căn 3
mà ta áp dụng chu kì của con lắc đơn nhé.
và tại 2 thời điểm chu kì ,và lập tỉ lệ ta có
\frac{T'}{T}=\sqrt[g]{g'}
e thay giá trị vào sẽ ra kết quả nhs
ơ em tưởng vận tốc ko đổi thj gia tốc bằng không làm sao mà co gia tốc được
 
N

ngaynanglen1184

Em à. đó là vận tốc ban đầu mà, chuyển động lên thì sẽ có gia tốc, ko có cái vận tốc ban đầu ấy thì đi vào mắt :D
 
Top Bottom