dao động cơ học

A

akayzai1

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

_bài 1:Một con lắc lò xo gồm một vật m=100g dao động điều hòa theo phương thẳng đứng với biên độ 6cmchu kì T=pi/5tại nơi có g=10m/s^2.Tính thời gian trong một chu kì lực đàn hồi có độ lớn không nhỏ hơn 1,3N
_baif2;một con lắc lò xo dao động điều hòa theo phương ngang với lực đàn hồi lớn nhất của lò xo là 2N và năng lượng dao động là 0,1J.Thời gian trong một chu kì lực đàn hồi là lực kéo không nhỏ hơn 1N là 0,1s .Tính Vmax của vật
mọi ngưòi giúp mình vơi nhe
 
N

ngaynanglen1184

Bài 2
Chú ý đây là hệ con lắc lò xo nằm ngang, ta có hệ phương trình
[TEX]F_{dh}=k.A=2N[/TEX]
[TEX]E=\frac{1}{2}k.A^{2}=0,1J[/TEX]
Từ đây ta sẽ tìm được biên độ và độ cứng của lò xo. để tính Vmax, ta cần xác định tần số góc
lực đàn hồi cực đại là 2N, lực kéo sẽ ứng với khi lò xo dãn, lập đường tròn, ta sẽ xác định được tần số góc dựa vào phương trình:
[TEX]\Delta t=\frac{\varphi }{\omega }=0,1s=\frac{2\pi }{3.\omega }[/TEX]
it's ok :khi (20):
 
N

ngaynanglen1184

Bài 1.
đểu thật, mình thử tính ra thì sao kết quả lẻ thế nhỉ ?
đây là trường hợp con lắc lò xo thẳng đứng nên có loằng ngoằng hơn xíu.
lực đàn hồi sẽ tính là: [TEX]F_{dh}=k.\left |(\Delta l+x) \right |[/TEX]
ta sẽ tính được độ cứng k và độ dãn [TEX]\Delta l[/TEX] dựa vào chu kỳ
ta chỉ cần tìm khoảng x thôi, vì đã biết biên độ rồi, cơ mà lẻ thế...
 
Top Bottom