dao dong co hoc

A

akayzai1

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1 ; một con lắc lò xo thẳng đứng A=8cmkhoảng thời gian từ lúc lực đàn hồi cực đại đến lúc lực đàn hồi cực tiểu là T/3,với T là chu kì dao động con lắc hãy tính tốc độ của vật nặng khi nó cách vị trí thấp nhất 2cm, lấy g=10m/s^2
mọi người giúp em bài này với em cảm ơn
 
P

peto_cn94

bài 1 ; một con lắc lò xo thẳng đứng A=8cmkhoảng thời gian từ lúc lực đàn hồi cực đại đến lúc lực đàn hồi cực tiểu là T/3,với T là chu kì dao động con lắc hãy tính tốc độ của vật nặng khi nó cách vị trí thấp nhất 2cm, lấy g=10m/s^2
mọi người giúp em bài này với em cảm ơn
vật có lực đàn hồi cực đại tại x=A sauT/3 vật đến x=A/2 nen ta có:
[TEX]\triangle l=\frac{A}{2}=4[/TEX]
lại có:
[TEX]\triangle l=\frac{g}{\omega^2}[/TEX]
[TEX]\Rightarrow \omega=5\pi[/TEX]
mà:
[TEX]A^2=x^2+\frac{v^2}{\omega^2}(1)[/TEX]
tại vị trí cách vtri thấp nhất là 2cm thì ta có x=6
thay vào (1) ta được [TEX]v=+-10\sqrt{7}[/TEX]
 
H

hocmai.vatli

Sau thời gian T/3 vật đến vị trí [TEX](-\frac{A}{2})[/TEX] bạn nhé. ở vị trí đó lực đàn hồi bằng 0
 
Top Bottom