dao dong co hoc

A

akayzai1

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1;một dao động điều hòa A=6cm.Quãng đường nhỏ nhất mà vật đi được trong 1s là 18cm.Hỏi ở thời điểm kết thúc quãng đường đó thì tốc độ , tốc độ cực đại , gia tốc cực đại của vật là bao nhiêu ?
nhờ cac anh chị giúp em với em xin cảm ơn
 
N

ngaynanglen1184

Bài này ko khó em à. điều rất là bất tiện, đó là việc post hình vẽ quá lằng nhằng, anh cũng ngại vẽ hình nữa :D
em để ý quãng đường đi được trong 1 s đó = 3.A như vậy góc quyét được tương ứng trên đường tròn sẽ lớn hơn [TEX]\pi [/TEX]
1 góc [TEX]\pi [/TEX] đó tương ứng với quãng đường là 2A.
quãng đường min ứng với khi vật chuyển động gần biên nhé
như vậy hình chiếu từ mỗi biên xuóng là [TEX]\frac{A}{2}[/TEX]
em sẽ xác định được góc quét trong 1s đó là =[TEX]\frac{4\pi }{3}[/TEX]
như vậy vận tốc góc chính là [TEX]\frac{4\pi }{3}[/TEX]
vận tốc cực đại và gia tốc cực đại là ngon rồi nhé
vận tốc tại thời điểm đó là: [TEX]v=\omega .\sqrt{A^{2}-\frac{A^{2}}{4}}[/TEX]
 
Top Bottom