dao động cơ học

A

akayzai1

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

_BÀI 1 ;BA vật A B C có khối lượng lần lượt 400gam ,500gam , 700gam được móc nối tiếp vào một lò xo (A nối với lò xo , B nối vói A và C nối với B) khi bỏ C đi thì hệ dao động với chu kì 3a .CHu kì dao động của hệ khi chưa bỏ C và khi bỏ cả C và B

_BÀI 2 :HAI LÒ XO nhẹ K1 ,K2 CÙNG ĐỘ DÀI ĐƯỢC TREO thẳng đứng đầu trêN cố định đầu dưới có treo các vật m1 m2 (m1=4m2)Cho m1 và m2 dao động với biên độ nhỏ theo phương thẳng đứng khi đó chu khì dao động của chúng lần lượt là T1=0.6s T2=0,4 s. Mắc hai lò xo K1 K2 THÀNH MỘT LÒ xo dài gấp đôi đầu trên cố định đầu dưới treo vật m2 tần số dao động m2 khi đó bằng
moi nguoi giai ho em hai bai nay voi
 
N

ngaynanglen1184

Bài 1.
Khá là ngon lành, ta có:
[TEX]T=2\pi \sqrt{\frac{m}{k}}[/TEX]
chu kì con lắc khi bỏ C là [TEX]T_{1}=2\pi \sqrt{\frac{m_{1}}{k}}[/TEX]; [TEX]m_{1}=900g[/TEX]
chu kì con lắc khi có cả C và B là
[TEX]T_{2}=2\pi \sqrt{\frac{m_{2}}{k}}[/TEX];
[TEX]m_{2}=m_{a}+m_{b}+m_{c}=1600g[/TEX]
Lập tỉ lệ thôi
[TEX]\frac{T_{2}}{T_{1}}=\sqrt{\frac{m_{2}}{m_{1}}}=4/3[/TEX]
vậy chu kì con lắc khi có cả A,B,C là : 4a
 
N

ngaynanglen1184

Bài 2.
Đây là bài toán về ghép lò xo.
đối với bài toán này là ghép nối tiếp
[TEX]k=\frac{k_{1}.k_{2}}{k_{1}+k_{2}}[/TEX]
chu kì dao động khi đó là: [TEX]T=2\pi \sqrt{\frac{m_{2}}{k}}[/TEX]
[TEX]T_{1}=2\pi \sqrt{\frac{m_{1}}{k_{1}}}[/TEX]
[TEX]T_{2}=2\pi \sqrt{\frac{m_{2}}{k_{2}}}[/TEX]
lưu ý rằng [TEX]m_{1}=4.m_{2}[/TEX]
[TEX]T=2\pi \sqrt{\frac{m_{2}}{k_{1}}+\frac{m_{2}}{k_{2}}}[/TEX]
em biến đổi 1 chút là ra thôi
 
N

ngaynanglen1184

bạn vừa gửi 1 bài viết đó :D
để gõ công thức thì dùng Latex ý. đọc kĩ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng :)
 
Top Bottom