dao động cơ học

A

akayzai1

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

_BÀI 1 ;BA vật A B C có khối lượng lần lượt 400gam ,500gam , 700gam được móc nối tiếp vào một lò xo (A nối với lò xo , B nối vói A và C nối với B) khi bỏ C đi thì hệ dao động với chu kì 3a .CHu kì dao động của hệ khi chưa bỏ C và khi bỏ cả C và B

_BÀI 2 :HAI LÒ XO nhẹ K1 ,K2 CÙNG ĐỘ DÀI ĐƯỢC TREO thẳng đứng đầu trêN cố định đầu dưới có treo các vật m1 m2 (m1=4m2)Cho m1 và m2 dao động với biên độ nhỏ theo phương thẳng đứng khi đó chu khì dao động của chúng lần lượt là T1=0.6s T2=0,4 s. Mắc hai lò xo K1 K2 THÀNH MỘT LÒ xo dài gấp đôi đầu trên cố định đầu dưới treo vật m2 tần số dao động m2 khi đó bằng

BÀI 3 ; lò xo có khối lượng không đáng kể độ cứng K .VẬt M =400gam có thể trượt không ma sát trên mặt phẳng nằm ngang .Hệ đang ở trạng thái cân bằng dùng vật m0 =100gam bắn vào M theo phương ngang với vận tốc v0=1m/s va chạm là hoàn toàn đàn hồi .SAu va chạm vật M dao động điều hòa chiều dài cục đại và cực tiểu lò xo là 28cm và 20cm .KHOẢNG CÁCH GIỮA 2 VẬT SAU 1.5 S TỪ LÚC BẮT ĐẦU VA CHẠM LÀ
.............................................MOI NGUOI GIUP MINH CÁI VOI BAI KHO QUA
 
Last edited by a moderator:
H

hocmai.vatli

Chúng ta sẽ cùng thảo luận nhé
Bài 3 trước
sau va chạm, vật M đao động với chiều dài quỹ đạo là (28-20=8cm). vậy biên độ dao động của vật M là A= 4cm, và tần số góc [TEX]\omega =\sqrt{\frac{k}{M}}[/TEX]
chú ý rằng sau va chạm vật M đao động điều hoà, còn m sẽ chuyển động thẳng đều.
em sẽ viết được phương trình dao động của vật M, xác định li độ của vật M tại t=1,5 s.
Dựa vào bảo toàn động lượng, chúng ta sẽ xác định được vận tốc của vật m sau va chạm
[TEX]m.v_{0}=M.V+m.v[/TEX] (nếu tính v ra <0 có nghĩa là vật chuyển động ngược trờ lại)
chú ý rằng [TEX]V=\omega .A[/TEX]
khoảng cách giữa hai vật sẽ là: [TEX]s=x(t=1,5)+\left | v \right |.1,5[/TEX]
chú ý đơn vị của các đại lượng em nhé :)
 
Top Bottom