dành riêng cho bạn

M

mina_bear

M

minhtuyenhttv

Đề hơi dễ:


Tính thể tích khí oxi cần thiết để đốt cháy hoàn toàn khí men tan (CH4) có trong 1 mét khối khí chứa 2 % tạp chất hok cháy . Các thể
tích được đo ở (đktc)

chúc may mắn;));))>:D<>:D<>:D<
CH4 + 2O2 => CO2 + 2H2O
980....1960
1m3=1000dm3=1000l
chứa 2 % tạp chất ko cháy
=> VCH4=980l
kế quả ghio ở trên, bài này làm ta nghi ngờ nha :-?
 
B

baotrana1

%CH4 = 100 - 2 = 98 %

VCH4 = (1. 98 )/ 100 = 0,98 ( m3) = 980 l

CH4..............+..........2O2 -----> CO2 + 2H2O

1 mol........................ 2 mol

43,75 mol................. ? mol

nCH4 = V / 22.4 = 43,75 ( mol )

nO2 = (43,75 x 2 ) / 1 = 87,5 (mol)

VO2 = n x 22,4 = 87,5 x 22,4 = 1960 (l)
 
Last edited by a moderator:
M

minhtuyenhttv

%O2 = 100 - 2 = 98 %

VCH4 = (1. 98 )/ 100 = 0,98 ( m3) = 980 l

CH4..............+..........2O2 -----> CO2 + 2H2O

1 mol........................ 2 mol

43,75 mol................. ? mol

nCH4 = V / 22.4 = 43,75 ( mol )

nO2 = (43,75 x 2 ) / 1 = 87,5 (mol)

VO2 = n x 22,4 = 87,5 x 22,4 = 1960 (l)
cùng điều kiện TC nên tỉ lệ thể tích cũng là tỉ ệ mol em ạ, ko cần tính ra số mol làm gì cho mất công, giả sử nếu đề nso chr nói cùng DK T* và áp suất thì đừng có chia mà cứ lấy tỉ lệ thể tích, nói chung là ko cần làm ra số mol !!!!
 
Top Bottom