Sử 9 Đảng

Thảo luận trong 'Việt Nam từ 1919 - 1930' bắt đầu bởi Khánh Huyền_22, 3 Tháng mười một 2018.

Lượt xem: 155

 1. Khánh Huyền_22

  Khánh Huyền_22 Học sinh chăm học Thành viên

  Bài viết:
  107
  Điểm thành tích:
  116
  Nơi ở:
  Quảng Trị
  Trường học/Cơ quan:
  6th Sense Entertainment, M-TP Entertainment, SM Entertainment, YG Entertainment.
  Sở hữu bí kíp ĐỖ ĐẠI HỌC ít nhất 24đ - Đặt chỗ ngay!

  Đọc sách & cùng chia sẻ cảm nhận về sách số 2


  Chào bạn mới. Bạn hãy đăng nhập và hỗ trợ thành viên môn học bạn học tốt. Cộng đồng sẽ hỗ trợ bạn CHÂN THÀNH khi bạn cần trợ giúp. Đừng chỉ nghĩ cho riêng mình. Hãy cho đi để cuộc sống này ý nghĩa hơn bạn nhé. Yêu thương!

  Tại sao nói ĐCSVN ra đời là sản phẩm của sự kết hợp giữa chủ nghĩa Mác_ Lê-nin với phong trào công nhân và phong trào yêu nước trong những năm 20 của thế kỷ XX
   
 2. Linh tinker

  Linh tinker Học sinh mới Thành viên

  Bài viết:
  51
  Điểm thành tích:
  11
  Nơi ở:
  Nam Định
  Trường học/Cơ quan:
  Trường thcs Nghĩa Tân

  20181103_230455.jpg 20181103_230455.jpg theo trình tự màu đỏ nhé
   
 3. Thái Minh Quân

  Thái Minh Quân Cố vấn Lịch sử Cố vấn chuyên môn

  Bài viết:
  3,151
  Điểm thành tích:
  561
  Nơi ở:
  TP Hồ Chí Minh
  Trường học/Cơ quan:
  THCS Nguyễn Hiền

  Đảng ra đời là sự kế thừa có chọn lọc chủ nghĩa Mác - Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh, một sự kế thừa có chọn lọc và rất sáng tạo, vận dụng linh hoạt trong từng thời điểm quan trọng của cách mạng Việt Nam.
  - Đảng ta kế thừa chủ nghĩa Mác - Lenin ở tư tưởng là: khẳng định Giai cấp công nhân là giai cấp có sứ mệnh lịch sử to lớn, sẽ thực hiện và lãnh đạo nhân dân lao động thực hiện một cuộc cách mạng xã hội để tự giải phóng mình và giải phóng toàn thể nhân dân lao động khỏi mọi chế độ áp bức, bóc lột; Đồng thời, xây dựng chế độ xã hội mói - xã hội xã hội chủ nghĩa và cộng sản chủ nghĩa. Đảng ta đã có sự kế thừa sâu sắc tư tưởng cách mạng của Lenin khi lần đầu tiên thực hiện việc liên minh công - nông - binh với mô hình nhà nước Xô viết rất tiến bộ trong lịch sử. Đảng ta cũng quán triệt sâu sắc và đầy đủ chủ nghĩa Mác - Lenin khi đồng thuận với khẩu hiệu của Mác "Vô sản toàn thế giới liên hiệp lại" đã được Lênin phát triển thành "Vô sản toàn thế giới và các dân tộc bị áp bức đoàn kết lại!".
  - Đảng ta kế thừa xuất sắc tư tưởng của Hồ Chí Minh khi nhấn mạnh đến sự đoàn kết giữa các tầng lớp nhân dân không phân biệt nguồn gốc xuất thân (cái này gọi là đoàn kết dân tộc - truyền thống đấu tranh lâu đời của nhân dân ta), nhấn mạnh hơn sứ mệnh lịch sử của công nhân (với đội tiên phong là Đảng Cộng sản)
  - Đảng ta kế thừa phong trào công nhân và phong trào yêu nước Việt Nam ở các phương pháp đấu tranh: - cải cách. Trong thời kỳ 1930 - 1945, Đảng kế thừa rất linh hoạt các phương pháp đấu tranh cho phù hợp với tình hình cụ thể của nước ta. Đảng ta kế thừa sâu sắc nguyện tắc xác định kẻ thù chính thông qua các gợi ý của Mác - Lenin: Chủ nghĩa xã hội thay thế chủ nghĩa tư bản thông qua cách mạng vô sản là một tất yếu chủ quan.
   
Chú ý: Trả lời bài viết tuân thủ NỘI QUY. Xin cảm ơn!

Draft saved Draft deleted

CHIA SẺ TRANG NÀY

-->