Dạng xoay chiều thứ thiệt trong đề ĐH

N

ntnghiant

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Một đoạn mạch khong phân nhánh gồm một cuộn dây có độ tự cảm L=318 mH. một điện trở R=22,2 ôm và một tụ điện có điện dung biến thiên. Hiệu điện thế xoay chiều giữa hai đầu mạch có tần số 50 Hz và giá trị hiệu dụng 220 V.
Khi tụ điện có điện dung 88,95 micro fara thì hiệu điện thế giữa hai đầu cuộn dây sớm pha phi/3 so với cường độ dòng trong mạch.
a.Xác định điện trở r của cuộn dây và số chỉ vôn kế
a.127,8 ôm. 119V B.27,8 ôm. 191 V C.127,8 ôm,159 V D.227,8 ôm,91V
b.Xác định hệ số công suất của đoạn mạch và giá trị hiệu dụng của cường độ dòng điện trong mạch
A. 0.9 và 1,426A B.0,79 và 1,426A
C.0,78 và 2,146A D.0,75 và 2,146A


2.Đặt vào hai đầu cuóno7 cấp của ột máy biên áp lý tưởng*bỏ qua hao phí) một điện áp xoay chiều có giá trị hiệu dụng không đổi thì điện áp hiệu dụng giữa hai đầu cuộn thứ cấp để hở là 100V. Ở cuộn thứ cấp,nếu giảm bớt n vòng dây thì điện áp hai đa6u2 để hở của bó là U, nếu tăng thêm n vòng dây thì điện áp đó là 2U.Nếu tăng thêm 3n vòng dây thì điện áp hiệu dụng giữa hai đầu để hở của cuộn này bằng
A.220V B.200V C.100V D.110V
 
N

newstarinsky

2.Đặt vào hai đầu cuóno7 cấp của ột máy biên áp lý tưởng*bỏ qua hao phí) một điện áp xoay chiều có giá trị hiệu dụng không đổi thì điện áp hiệu dụng giữa hai đầu cuộn thứ cấp để hở là 100V. Ở cuộn thứ cấp,nếu giảm bớt n vòng dây thì điện áp hai đa6u2 để hở của bó là U, nếu tăng thêm n vòng dây thì điện áp đó là 2U.Nếu tăng thêm 3n vòng dây thì điện áp hiệu dụng giữa hai đầu để hở của cuộn này bằng
A.220V B.200V C.100V D.110V

[TEX]\frac{N_2}{N_1}=\frac{100}{U_1}[/TEX]

Khi giảm n vòng[TEX]\frac{N_2-n}{N_1}=\frac{U}{U_1}[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow \frac{100-U}{U_1}=\frac{n}{N_1}[/TEX]

Khi tăng n vòng[TEX]\frac{N_2+n}{N_1}=\frac{2U}{U_1}[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow \frac{200-U}{U_1}=\frac{2U}{U_1}\Rightarrow U=\frac{200}{3}\Rightarrow \frac{n}{N_1}=\frac{100}{3U_1}[/TEX]

Khi tăng 3n vòng[TEX]\frac{N_2+3n}{N_1}=\frac{100}{U_1}+\frac{100}{U_1}=\frac{U'}{U_1}[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow U'=200(V)[/TEX]
 
P

pjmpjmp0ca

Ai biet thj giai thjch cho mjnh voi
=(((((
ro rang trog bai noi la chj co dung khang C thay doi. Ma do lech pha gjua cuon day va cuog do dong dien thj chang lwan gj den C ca. Chang phai doi den luc C=99,85uF thj n moi lech pha pi/3 so voi cddd ma luc nao n cug lech pha voi cddd nhu the. T tinh ko ra ket qua nao trog dap an
 
N

ntnghiant

Ai biet thj giai thjch cho mjnh voi
=(((((
ro rang trog bai noi la chj co dung khang C thay doi. Ma do lech pha gjua cuon day va cuog do dong dien thj chang lwan gj den C ca. Chang phai doi den luc C=99,85uF thj n moi lech pha pi/3 so voi cddd ma luc nao n cug lech pha voi cddd nhu the. T tinh ko ra ket qua nao trog dap an
Mình cũng hỏng hiểu sao đề ra như vay? Nhưng là đề của KHTN chắc ko sai đề đâu
 
V

vietntpt94

Không hiểu đề câu 1 ntn nữa. độ lệch pha của cuộn dây liên wan j đến tụ??? và nếu g/s ko liên quan tớ tinh ra r=100/căn 3 :-w
 
Top Bottom