Dạng tổng hợp hay, trọng tâm

T

triaiai

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hh X gồm 0,06 mol Mg, 0,12mol Fe,0,24mol Cu vào cốc dd chứa 200ml HNO3 3,4M thu NO(sp khử duy nhất)pứ ht. Sau đó cho tiếp từ từ dd H2SO4 1M vào cốc cho đến khi KL bị hòa tan hết thì dừng, thấy dùng hết V(ml) dd axit thu dd Y và NO. Giá trị V=?
A 300 B220 C260 D180
 
H

hocmai.hoahoc

3nNO =2nMg + 3nFe + 2nCu = 0,96 =>nNO = 0,32 mol
nHNO3= 3,4*0,2 = 0,78 mol
=>nNO3-tạo muối= 7,8- 0,32 = 0,46 mol
Áp dụng ĐLBT điện tích:
2nMg + 3nFe + 2nCu= nNO3+2nSO42- => nSO42- = (0,96-0,46)/2 = 0,25 mol
=> V= 250 ml ??
 
T

tranvanlinh123

ta có n_e(nhường)=0.96
ta có: 4H+ + NO3- + 3e -->NO + 2H2O
1,28 0,96
=>nH+(H2SO4) = 1,28 - nH+(HNO3)=0.6
=>nH2SO4=0,3
V=300ml
 
Top Bottom