dạng toán xác định khối lượng và nồng độ các hợp chất của õi lưu huỳnh

M

maiminhtien

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1,khi gặp bài toán cho khí bay ra không ở đktc để tính số mol khí ta áp dụng phương trình Claperon mendeleep
PV=nRT
+n là số mol khí
+R là hằng số khí, giá trị của nó phụ thuộc vào đơn vị đo áp suất và thể tích
P=atm V=lit\RightarrowR=0,082
P=mmHg V=ml \RightarrowR=62400
+m là khối lượng
+M là kh lg mol
+T là nhiệt độ tuyệt đối=273+t (t là nhiệt độ thí nghiệm)
 
Last edited by a moderator:
M

maiminhtien

2, khi gặp bài toán cho dung dịch axit dùng dư a% thì ta lập phương trình
n(axit đã dùng)= n(axit tính theo pt gọi là n(pu))+n(pu)*a%
 
Top Bottom