Hóa Dạng toán về dung dịch

Phan Trần Ngọc Trang

Học sinh
Thành viên
25 Tháng hai 2018
62
31
21
21
Quảng Ngãi
THCS Mario
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/Cần thêm bao nhiêu gam nước vào 500g dung dịch NaOH 12% để được dung dịch NaOH 8%? 2/Cần bao nhiêu gam Na2SO4.10H2O để hòa tan trong 250g nước thu được dung dịch có nồng độ 5%?
3/ .
Hãy trình bày cách pha chế 200g dung dịch KNO3 có nồng độ 5%.
JFBQ00159070207BJFBQ00159070207BJFBQ00159070207BJFBQ00159070207BJFBQ00159070207BJFBQ00159070207B
 

Cảnh An Ngôn

Học sinh
Thành viên
27 Tháng hai 2018
105
128
21
23
Nghệ An
Massachusetts Institute of Technology
1. mNaOH= 500*12%=60(g)
=> m dung dịch sau khi thêm nước = 60/8%=750 (g)
=> mH2O thêm vào = 750 -500 = 250(g)
2. [tex]Na_{2}SO4.10H_{2}O +H_{2}O \rightarrow Na_{2}SO4 + 11H_{2}O[/tex]
Gọi a là [tex]n_{Na_{2}SO4.10H_{2}O}[/tex] là a[tex]\Rightarrow m_{Na_{2}SO4.10H_{2}O}= 322a \Rightarrow n_{Na_{2}SO4} = a \Rightarrow m_{Na_{2}SO4}= 142a \Rightarrow 322a + 250 = 142a : 5 *100 \Rightarrow a=0,1 \Rightarrow m_{Na_{2}SO4.10H_{2}O}= 32,2[/tex]
 

Trúc Phạm hv

Học sinh
Thành viên
20 Tháng hai 2018
170
94
46
24
Bình Thuận
THPT Hùng Vương
1/ nNaOH= 1.5 mol
gọi khối lượng nước cần thêm là x
ta có 1.5x40/(500 + x) x100=12 => x=250g
2/ gọi m Na2SO4.10H2O = x
ta có x/(x +250) x100=5 => x =13.16g
 
Top Bottom