dạng toán tuổi tác

T

tung5amkb

Thử tài môn toán

Tớ xin giải biopro à
Gọi tuổi mẹ là a , tuổi con là b , ta có:
a=b*2 (1)
a-12=(b-12)*3 (2)
Từ (2)
\Rightarrowa-12=b*3-36 (3)
Thay (1) vào (3) , ta có:
b*2-12=b*3-36
b*2 =b*3-24
\Rightarrowb=24
a=48
Mẹ:48 Con:24
Giải bài này nhé
Biết a/2=b/3=c/5 và a*b*c=1920.Tính a+b+c:D
 
Q

qthang1998

Giải:
ta có: a/2=b/3=c/5
=> a=2/3 của b; b=3/5 của c; a=2/5 của c.
suy ra :
2/5.c.3/5.c.c=1920.
6/25.c^3=1920.
c^3=1920:6/25
c^3=8000
c=20
a=20.2/5=8
b=20.3/5=12
vậy a=8;b=12;c=20
 
T

thanhtrungt7a3

Cha luôn hơn con 43-11=32 tuổi.
Vậy tuổi con khi bằng 1/3 tuổi cha:
32 : (3-1)=16 tuổi
=>5 năm sau tuổi con bằng 1/3 tuổi cha.
 
J

jungkk5d

Dễ

Vẽ sơ đồ khi tuổi cha gấp 3 lần tuổi con thì tuổi con là 1 phần, tuổi cha là 3 phần như thế.
Vì mỗi năm mỗi người đều tăng thêm 1 tuổi nên hiệu số tuổi của 2 cha con k đổi và bằng:
43 - 11 = 32 (tuổi)
Tuổi con khi tuổi cha gấp 3 lần tuổi con là:
32 : (3 - 1) x 1 = 16 (tuổi)
Vậy sau số năm nữa thì tuổi cha gấp 3 lần tuổi con là:
16 - 11 = 5 (năm)
Đáp số:5 năm

Đúng 1000000000....% đếy bạn
:D:)>-
 
J

jungkk5d

Vẽ sơ đồ khi tuổi cha gấp 3 lần tuổi con thì tuổi con là 1 phần, tuổi cha là 3 phần như thế.
Vì mỗi năm mỗi người đều tăng thêm 1 tuổi nên hiệu số tuổi của 2 cha con k đổi và bằng:
43 - 11 = 32 (tuổi)
Tuổi con khi tuổi cha gấp 3 lần tuổi con là:
32 : (3 - 1) x 1 = 16 (tuổi)
Vậy sau số năm nữa thì tuổi cha gấp 3 lần tuổi con là:
16 - 11 = 5 (năm)
Đáp số:5 năm

Đúng 1000000000....% đếy bạn
 
P

phuongsory

5năm nữa,vì 5năm sau,tuổi con sẽ là:11+5=16;tuổi bố se là:43+5=48.Lấy tuổi bố chia cho tuổi con:48:16=3.Vậy đáp số là:5năm.
 
D

duylt1202

1/1 năm=12 tháng
Tuổi ông là bao nhiêu năm thì tuổi cháu là bấy nhiêu tháng
=>Tuổi cháu bằng 1/12 tuổi ông
Tuổi cháu là:65/(1+12)=5(tuổi)
Tuổi ông là:65-5=60(tuổi)
Đáp số:Ông:60 tuổi
Cháu:5tuổi
2/Tất cả là gà thì số chân là:36x2=72(chân)
Số chân còn lại là:100-72=28(chân)
Số chân 1 con chó nhiều hơn số chân 1 con gà là:4-2=2(chân)
Số chó là:28/2=14(con)
Số gà là:36-14=22(con)
Đáp số:Gà:22 con
Chó:14 con
 
C

chienhopnguyen

Đố mấy người . cha 43 tuổi ,con 11 tuổi .đố mấy người mấy năm nữa tuổi con bằng 3 lần tuổi cha?
giải
cha luôn hơn con số tuổi là:
43-11=32
cứ cho lcs đó cha gấp 3 lần con thì cha vân hơn con 32 tuổi'
và hơn số phần là:3-1=2(phần)
số tuổi của on lúc đó là:
32:2=.1=16(tuổi)
vậy muốn bố hơn con gấp 3 lần thì cần số năm là:
16-11=4(năm)
đáp số:4 năm.
 
G

giapvinh

Bây giờ tui tính tuổi con khi tuổi con bằng 3 lần tuổi cha.(Bạn tinh tuổi cha cũng được).
32: (3-1)=16(Tuổi)
Thời gian khi tuổi con bằng 3 lần tuổi cha là:
16-11=5(năm)
Đ/S:5 năm.
Quá dễ các bạn nhỉ:khi (66):
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom