dạng toán tuổi tác

L

leanboyalone

Đố mấy người . cha 43 tuổi ,con 11 tuổi .đố mấy người mấy năm nữa tuổi con bằng 3 lần tuổi cha?:D

Loại này chỉ là loại cơ bản dành cho người mới học:

Cha luôn hơn con 43-11=32 tuổi.
Vậy tuổi con khi bằng 1/3 tuổi cha:
32 : (3-1)=16 tuổi
Dễ quá nên không ai thèm trả lời câu đố này mãi đến nay thấy tội nghiệp quá nên tôi trả lời vậy.
 
V

vuduyhungchuot

Bài này sai đầu đề đối với các em lớp 5 rồi, vì nếu theo đề bài này thì kết quả sẽ là 2 số x và y thuộc tập rỗng (tức là tập hợp không có phần tử, các em sẽ được học trong năm lớp 6). Nói tóm lại là không có kết quả nào thoả mãn điều kiện của bài này.
 
L

leanboyalone

Bài này sai đầu đề đối với các em lớp 5 rồi, vì nếu theo đề bài này thì kết quả sẽ là 2 số x và y thuộc tập rỗng (tức là tập hợp không có phần tử, các em sẽ được học trong năm lớp 6). Nói tóm lại là không có kết quả nào thoả mãn điều kiện của bài này.

Không hề rỗng đâu, khi con 16 thì cha sẽ là 16+32=48 tuổi.
Cha tăng lên 5 tuổi thì con cũng tăng lên 5 tuổi không hề là sai gì.
Có lẽ bạn giải sai chăng??:(
 
N

ngothientai_2000

mỗi năm mỗi người tâng 1 tuổi nên cha luôn hơn con :
43-11=32 (tuổi)
số tuổi của con lúc sau:
32 : (3+1)=16 (tuổi)
số nâm để tuổi con =1\3 tuổi bố
16-11=5 (năm)
đs :5 năm
 
Last edited by a moderator:
B

biopro

Quá dễ.Đầu tiên tìm hiệu số tuổi của hai cha con(32) xong rồi tính tuổi cha hoặc con khi tuổi con bằng 3 lần tuổi cha.
Bây giờ tui tính tuổi con khi tuổi con bằng 3 lần tuổi cha.(Bạn tinh tuổi cha cũng được).
32: (3-1)=16(Tuổi)
Thời gian khi tuổi con bằng 3 lần tuổi cha là:
16-11=5(năm)
Đ/S:5 năm.
Quá dễ các bạn nhỉ
 
B

biopro

Tui post lên bài nữa cũng dạng tuổi nè.
Năm nay tuổi mẹ gấp 2 lần tuổi con.Tìm tuổi mỗi người hiện nay biết rằng 12 năm về trước tuổi mẹ gấp 3 lần tuổi con.

Các bạn làm đi.Minh post lên rùi đó
 
V

vodichhocmai

Tui post lên bài nữa cũng dạng tuổi nè.
Năm nay tuổi mẹ gấp 2 lần tuổi con.Tìm tuổi mỗi người hiện nay biết rằng 12 năm về trước tuổi mẹ gấp 3 lần tuổi con.

Các bạn làm đi.Minh post lên rùi đó

[TEX]Me:=\ \ 48\ \ con:=24\ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\[/TEX]:D
 
L

linhgiateo

bài này hổng có ai giải được đâu
bố luôn hơn con 32 tuổi
vậy mà hỏi tuổi con gấp 3 tuổi bố
chịu chết
 
C

caubeyeubongda

tuổi con bằng 3 lần tuổi cha? khi nào tuổi bố 3 phần thì tuổi con 1 phần
 
B

biopro

Chắc là tuổi cha gấp 3 lần tuổi con.caubeyeubongda nói đúng đó.Nếu đề như thế lại dễ
 
J

james_bond_danny47

Nói chung đối với dạng toán này cần đặt 1 đại lượng là x vì cái đại lượng khác liên quan nên ta biểu thị chúng theo x từ đó ta sẽ đưa được bài toán thành một 1 bài toán tìm x đơn giản. Tìm x là 1 dạng toán có rất nhìu ứng dụng trong thực tế, và là chià khoá vàng để mở cưả vào thế giới toán học, dạng toán này lên cấp 2 còn goị là Phuơng trình
 
J

james_bond_danny47

Dành riêng cho các em lớp 5 pro toán.

1/Tuổi ông và tuổi cháu
Cộng lại sáu mươi lăm
Tuổi ông tính theo năm
Đúng bằng tháng tuổi cháu
Các bạn hãy nhanh nhẩu
Tính tuổi cháu, tuổi ông!
Bạn biết làm thơ không?
Hãy giải bằng thơ nhé!
2/Vưà gà vưà chó.
Bó lại cho tròn.
36 con
100 chân chẵn
 
T

tung5amkb

Đã giải được bài toán

Gọi số năm nữa là a,ta có:
43+a =(11+a)*3
43+a =33+a*3
43 =33+a*2
43-33 =a*2
10 =a*2
10:2 =a
5=a
Vậy sau 5 năm nữa tuổi con sẽ bằng 1/3 tuổi cha.:khi (158):
 
T

tung5amkb

Đã giải được bài toán chính xác 100%

1) Bài giải
Tỉ số tuổi của cháu so với ông:1/12
Tuổi ông là:65:(1+12)*12=60(tuổi)
Tuổi cháu là:65-60=5(tuổi)
2) Bài giải
Tất cả là gà thì có số chân là:
36*2=72(chân)
Số chân hụt đi là:
100-72=28(chân)
Vì mỗi con chó thay bằng một con gà nên mỗi con chó mất 2 chân.Số chó là: 28:2=14(con chó)
Số con gà là:
36-14=22(con):khi (158)::DĐúng hông bạn???Đúng thì thank lập tức nha.
 
Last edited by a moderator:
D

duonghongsonmeo

Cha luôn hơn con 43-11=32 tuổi.
Vậy tuổi con khi bằng 1/3 tuổi cha:
32 : (3-1)=16 tuổi
co đúng không
 
C

caubeyeubongda

Cha luôn hơn con 43-11=32 tuổi.
Vậy tuổi con khi bằng 1/3 tuổi cha:
32 : (3-1)=16 tuổi
co đúng không
bài này xong lâu rồi
là 5 năm
 
Top Bottom