DẠNG TOÁN TÍCH PHÂN HAY !VÀO THAM KHỎA ĐI PIPI!

N

nguyenthuylinh1503

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

][/codcac ban ah! minh co bai nay thiet hay! thuc su minh chung chua lam duoc minh kohieu cho lam nhung minh tháy no rat hay va thu vi nau !minh dua len de cac ban tham khoa* va lam chi* giup minh cho minh hieu voi nhe >:D< chung minh cung hoc ma! pipi ]
th_tichphandung.jpg
[/list][/img]
 
N

nguyenthuylinh1503

Tình đâu là căn thức bậc hai
Ðể có thể ngồi yên mà xét dấu
Em phải nhớ tình yêu là góc số
Mà hai ta là những kẻ chứng minh
Ðừng bao giờ đảo vế một phương trình
Cứ thong thả mà vui trên đồ thị
Tìm đạo hàm rồi ngồi yên suy nghĩ
Sẽ thấy dần hệ số góc tình yêu
 
N

ngoisaoxanh

Đọc cái đề bài bạn cho mà mình ... chẳng hiểu gì hết =)) Gõ tiếng Việt có dấu đi bạn B-) Bạn viết đề kiểu đó thì đến ... giáo sư cũng còn ko hiểu nổi nữa là >:D<
 
A

alph@

Re: MOT BAI` TOAN' TICH PHAN CUC HAY CUC HOT

nguyenthuylinh1503 said:
cac ban ah! minh co bai nay thiet hay! thuc su minh chung chua lam duco minh kohieu cho lam nhung minh tháy no rat hay va thu vi nau !minh dua len de cac ban tham khoa* va lam chi* giup minh cho minh hieu voi nhe >:D< >:D< chung minh cung hoc ma! pipi : cac ban hay gi lai nha vi minh ko the* viet len duoc ! dau' tich phan ma` cac ban cu*' chep' lai nhun gla nghe minh doc cho cac ban viet ay'! bat' dau` nhe' DE` BAI`: tinh' tich phan tu` 0 den' 1 cua max G(x) ;F(x) trong do G(x) = X binh` phuong . con `F(x) = 3x-2 . ! do' de` bai la vay do! that kho hieu phai ko?minh kolam duco nen mong cac ban chi cho minh` ! minh chua kip hoi thay` kia! lam luon chi minh voi nhe'[/b]
[/code][/quote]
Tạm dịch nhé !
nguyenthuylinh1503 said:
các bạn à! Mình có bài này thiệt hay thực sự mình cũng chưa làm được ,mình không hiểu cho lắm nhưng mình thấy nó rất hay và thú vị! Nếu mình đưa lên đề ,các bạn tham khảo và làm, chỉ giúp mình cho mình hiểu với nhé! >:D< >:D< chúng mình cùng học mà ! bye bye! : các bạn hãy gihi lại nha vì mình không thể viết lên được dấu tích phân, mà các bạn cứ chép lại luôn nha,nghe mình đọc cho các bạn viết ấy!
Bắt đầu nhé: Đề bài :
I=[tex]\int ^{1}_{0}Max(x^{2};3x-2)dx[/tex]
Hi vọng chính xác!
Nếu như thế thì:
Trước tiên xét trong đoạn từ 0 -> 1 hàm nào dương bằng cách trừ vế bạn nhá!
[tex]x^{2}-3x+2=(x-1)(x-2)[/tex]
Nhận thấy hàm trên chỉ âm trong (1;2)
=> trong đoạn [0;1] thì [tex]x^{2}[/tex] là Max
từ đó tính I=[tex]\int ^{1}_{0}x^{2}dx[/tex]
dễ rồi đó bạn làm nha!
Lần sau bạn nhớ pos vô mục Tích phân nhá (để lộn xộn coi chừng bị rầy đó! )! (góp ý thế thôi bạn giận thì mình chịu!)
 
N

nguyenthuylinh1503

ban gi` oi! ban lam dung roi nhung sao minh` van khong hieu* vay !cach do thi da* dung nhung minh muon biet ' la dang toan ' nay` thoI! de` bai` ban cung viet dung' roi` do! tai dang nay` minh chua gap! ma ong thay` minh noi' thi` kho' hieu* qua'! minh hoi tha`y noi' ro* hon thi` thay` ko giai* thich ma con trach' minh nua*! hay* thongcam* nha! đe khi nao` đo' minh côp bai` cua* thay`giai* lên nha ! đê cac' ban tham khao* . vay nhe'! pipi
 
N

nguyenthuylinh1503

th_tichphandung.jpg
do' la bai tich phan tren do! noi dung de` bai` la vay do'! ban nao yeu toan' hoc thi` len lam giup' minh nha!bai` nay` thay` thay` giao' day toan' minh` giang nhung minh ko hieu* lam'! minh mong cac ban giup' minh `giai* bai `nay`! =(( :x :x :x :x :x :x :x :x :x >:D< >:D< >:D< vay nhe'!
 
A

alph@

Ờ ! Này nhá! Cái đề này yêu cầu là:
Chỉ tính tích phân của cái hàm số lớn nhất trong hai đứa (G(x)vàf(x)) thôi !
Vậy trước tiên chúng ta cần phải biết tính cái gì! Ở đâu!
2 Cận trong tích phân là cái quan trọng:
Vì tích phân cần tính có cận từ 0->1 : mà trên đoạn này thì [tex]x^2[/tex] là lớn hơn 3x-2 .
Nên ta tính thế!
Trở lại bài toán tổng quát!: với cách (Max)
Bước 1 : Tính G(x)-f(x) . Xét dấu . Chia đoạn xem trong khoảng (a;b) nào đó thì G(x) với f(x) cái nào lớn! Từ đó so sánh với cận tích phân!
Bước 2 : Tách cận tích phân , để phân biệt các miền mà G(x) lớn {Hay f(x) lớn!}
Để rõ hơn mời bạn hãy làm lại bài này với cận thay đổi như sau:
I=[tex]\int^{0}_{3} Max(x^2;3x-2)dx [/tex]

I=[tex]\int^{0}_{1.5} Max(x^2;3x-2)dx [/tex]

I=[tex]\int^{1.5}_{3} Min(x^2;3x-2)dx [/tex]

Chắc biết Min tính sao mà !? ;)
 
N

nguyenthuylinh1503

alph@ said:
Ờ ! Này nhá! Cái đề này yêu cầu là:
Chỉ tính tích phân của cái hàm số lớn nhất trong hai đứa (G(x)vàf(x)) thôi !
Vậy trước tiên chúng ta cần phải biết tính cái gì! Ở đâu!
2 Cận trong tích phân là cái quan trọng:
Vì tích phân cần tính có cận từ 0->1 : mà trên đoạn này thì [tex]x^2[/tex] là lớn hơn 3x-2 .
Nên ta tính thế!
Trở lại bài toán tổng quát!: với cách (Max)
Bước 1 : Tính G(x)-f(x) . Xét dấu . Chia đoạn xem trong khoảng (a;b) nào đó thì G(x) với f(x) cái nào lớn! Từ đó so sánh với cận tích phân!
Bước 2 : Tách cận tích phân , để phân biệt các miền mà G(x) lớn {Hay f(x) lớn!}
Để rõ hơn mời bạn hãy làm lại bài này với cận thay đổi như sau:
I=[tex]\int^{0}_{3} Max(x^2;3x-2)dx [/tex]

I=[tex]\int^{0}_{1.5} Max(x^2;3x-2)dx [/tex]

I=[tex]\int^{1.5}_{3} Min(x^2;3x-2)dx [/tex]

Chắc biết Min tính sao mà !? ;)
:-t :-t:-t:-t:-t:-t
quả thật mình rất ái mộ bạn
bạn đã làm đúng rồi! ý mình làm thì cũng nhu bạn .ấy vậy mà thầy giáo dạy mình nói là mình làm sai. vậy nên mình mới post bài này lên tham khảo ý kiến mọi người . ban cho mình biết nick của bạn được ko?:-?mình sẽ trao đổi với bạn sau
nick của mình : chàng hoảng tử mùa đông 1503
có gi` lên lac35 nhé bạn:-?:-?>:-?:-?
 
T

tranthoa

mọi nguòi biét nhieu dang toan nhi cái dạng này bạn xem o dau vay trong so sach tham khao cua munh chang co dang nay
ma ong dung oi tui noi ne khi dau doc cai de ong viet ay tui tuong la loi cua con gai do ong ăn nói gì mà nhẹ nhàng mà nghe như con gai vay
 
N

nguyenthuylinh1503

giống con gái lắm hả Thoa :D :D chắc mình BD quá ! còn bài toán đó hả . trong mấy cuốn tích phân có đó bạn :-* :-* :-* :-*
 
N

nguyenthuylinh1503

giống con gái lắm hả Thoa :D :D chắc mình BD quá ! còn bài toán đó hả . trong mấy cuốn tích phân có đó bạn :-* :-* :-* :-*
 
N

nguyenthuylinh1503

ba này nói hoài! ôn đi kìa ! ăn tết vui vẻ nha! có gì nhắn tin vào yahoo cho tui!
 
L

luugiabao1990

bai ma ban noi de lam
lap hieu xet dau tim max
rui tinh tich phan la xong vi de chi bat tinh tp maxthui ma
he he
 
Top Bottom