Hóa 11 dạng toán ion

Nguyenngocthuyduong

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng chín 2017
442
250
111
20
Hà Nội
THPT Nguyễn Du - T.Oai

Isla Chemistry

Cựu Trợ lí Admin | Cựu Kiểm soát viên
Thành viên
3 Tháng mười hai 2018
2,272
3,910
541
Hà Nội
Hà Nội
$\color{Red}{\fbox{ハノイ建築大学}}$
Để trung hòa hoàn toàn 600ml dung dịch hỗn hợp HCl 2M và H2SO4 1,5M cần bao nhiêu ml dung dịch hỗn hợp Ba(OH)2 và KOH 1M
Giả sử cần 1000x (ml) dung dịch hỗn hợp Ba(OH)2 và KOH 1M để trung hòa hết hỗn hợp axit
-> nBa(OH)2 = nKOH = x mol
-> nOH- = 3x mol
Ta có nH+ = 0,6.2 + 0,6.1,5.2 = 3 mol
-> x = 1
Vậy ta cần 1000 ml dung dịch ... để trung hòa ...
 
Top Bottom