Hóa 11 Dạng toán hay về trao đổi ion:

Bé em

Học sinh mới
Thành viên
16 Tháng năm 2018
53
10
11
21
Đà Nẵng
Hồ nghinh

Hồng Nhật

Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
5,209
8,405
944
25
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
  1. Cho 4,05 gam Al tác dụng với 450 ml dung dịch HCl 1M tạo dung dịch A Cho A tác dụng với 500 ml dung dịch NaOH 1M thu được kết tủa Tính khối lượng kết tủa
nAl=0,15 mol
nH+=0,45 mol
nOH-=0,5 mol
=> nAl3+=0,15 mol và không có H+ dư
Al3+ + 3OH- ---> Al(OH)3
0,15----0,45---------0,15
OH- + Al(OH)3 ---> AlO2- + 2H2O
0,05-----0,05
=> Al(OH)3 dư 0,1 mol => m(k.tủa)
 
Top Bottom