Dạng toán hàm số

nguyễn trần phương anh

Học sinh mới
Thành viên
3 Tháng chín 2017
12
2
6
20
Thái Bình

Blue Plus

Cựu TMod Toán|Quán quân WC18
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
7 Tháng tám 2017
4,506
10,437
1,114
Khánh Hòa
$\color{Blue}{\text{Bỏ học}}$
Trên mặt phẳng tọa độ Oxy cho A(1,2) và B(3,4) xác định vị trí điểm M thuộc Ox sao cho MA + MB đạt giá trị nhỏ nhất
Giống bài này https://diendan.hocmai.vn/threads/toan-thuc-te.652250/#post-3305148
Đường thẳng đi qua A' và B là đồ thị của hàm số có a và b thỏa mãn:
$
\left\{\begin{matrix}
a + b = -2\\
3a + b = 4
\end{matrix}\right. \\\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix}
a = 3\\
b = -5
\end{matrix}\right. \\\Rightarrow y = 3x - 5 $
Vì M thuộc A'B và $ y_{M} = 0 $ $ \Rightarrow 3x_{M} - 5 = 0 \Rightarrow x_{M} = \frac{5}{3} \Rightarrow M\left ( \frac{5}{3}; 0 \right ) $
 
Top Bottom