Dạng toán cũ nhưng được làm mới 2011

T

triaiai

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho x mol Ba(OH)2 vào dd chứa y (mol) KHCO3 (biết x<y<2y).Sau khi kết thúc tất cả các pứ thu kết tủa T và ddZ. Cô cạn Z thu m(g) rắn khan.Mối quan hệ giữa x,y,m=?
m=60(y-x)
m=82y-26x
m=82y-43x
m=43y-26x


Cho hỗn hợp X gồm x mol NaOH và y mol Ba(OH)2 từ từ vào dung dịch chứa z mol AlCl3 thất kết tủa xuất hiện, kết tủa tăng dần và tan đi một phần. Lọc thu đựơc m gam kết tủa. Giá trị của m là :
A. 78(4z - x - 2y) B. 78(2z - x - y) C. 78(4z - x - y) D. 78(2z - x - 2y)
 
Last edited by a moderator:
H

hocmai.hoahoc

Hướng dẫn:
1/
OH- + HCO3- == > CO32- + H2O
2x-y???
2/
nOH- = x + 2y mol, nAl3+ = z mol
Al3+ + 3OH- == > Al(OH)3
a--------3a--------a mol
Al3+ + 4OH- == > AlO2- + 2H2O
b--------4b mol
nAl3+ = a+ b = z(1), nOH- = 3a +4b = x + 2y(2)
Từ (1) và (2) => a= 4z-x-2y => m = 78(4z - x - 2y)
 
Top Bottom