Hóa 9 DẠNG TOÁN CO2 , SO2 TÁC DỤNG VỚI DD KIỀM

kaaakuuukaaa

Học sinh mới
Thành viên
18 Tháng bảy 2018
45
6
6
20
Hà Nội
THCS Lê Lợi
  • Like
Reactions: Đình Hải

Hồng Nhật

Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
5,209
8,405
944
25
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
Hấp thụ hoàn toàn 6,72 lít khí CO2 (đktc) vào dd chứa a mol KOH , thu được dd chứa 33,8 g hỗn hợp muối . Xác định giá trị của a
Đã nói "hỗn hợp muối" thì chắc chắn là có 2 muối KHSO3 và K2SO3
gọi x,y lần lượt là số mol của KHSO3 và K2SO3
Bảo toàn S, ta có: x+y=0,3
Khối lượng muối là: 104x+142y=33,8
=> x và y
=> nKOH=x+2y
 
Top Bottom