Toán 8 dạng toán chung riêng

0983217688

Học sinh
Thành viên
26 Tháng tám 2018
32
30
21
Hà Nội
THCS Đống Đa

Mị Sun

Học sinh mới
Thành viên
24 Tháng một 2019
2
0
1
20
Vĩnh Phúc
Trường THCS Lý Nhân
4 giờ 48 phút = 4,8 giờ.

Gọi thời gian vòi II chảy riêng đầy bể trong x giờ, x >0

Một giờ vòi II chảy được 1/x bể.

Một giờ vòi I chảy được 1.5×1/x= 1.5/xbể.

Trong một giờ hai vòi chảy chung được 1/x+1.5/x=2.5/x bể.

Mà hai vòi cùng chảy vào bể sau 4,8 giờ thì đầy bể nên ta có phương trình: 2.5/x×4.8=1

Suy ra x = 12h
 
Top Bottom