Toán 8 dạng toán chứng minh

vodich7sv

Học sinh
Thành viên
3 Tháng sáu 2020
26
113
31
20
Hà Nội
trường thpt mỹ đức b :D
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cmr:
Giá trị của biểu thức [tex]\fn_cm \left ( \frac{x+1}{x} \right )[tex]\fn_cm ^{2}[/tex] :\left ( \frac{x^{2 }+ 1}{x^{2}}+\frac{2}{x+1}\left ( \frac{1}{x} +1 \right ) \right )[/tex] bằng 1 với mọi giá trị x khác 0 và x khác -1
jup mik nhanh nha các bn
 
Last edited:

Darkness Evolution

Duke of Mathematics
Thành viên
27 Tháng năm 2020
620
1,103
146
18
Vĩnh Phúc
THCS Vĩnh Yên
cmr:
Giá trị của biểu thức [tex]\fn_cm \left ( \frac{x+1}{x} \right ) :\left ( \frac{x^{2 }+ 1}{x^{2}}+\frac{2}{x+1}\left ( \frac{1}{x} +1 \right ) \right )[/tex] bằng 1 với mọi giá trị x khác 0 và x khác -1
jup mik nhanh nha các bn
[tex]\left ( \frac{x+1}{x} \right ) :\left ( \frac{x^{2 }+ 1}{x^{2}}+\frac{2}{x+1}\left ( \frac{1}{x} +1 \right ) \right )[/tex]
[tex]=\left ( \frac{x+1}{x} \right ) :\left ( \frac{x^{2 }+ 1}{x^{2}}+\frac{2}{x+1}\left ( \frac{x+1}{x} \right ) \right )[/tex]
[tex]=\left ( \frac{x+1}{x} \right ) : ( \frac{x^{2 }+ 1}{x^{2}}+\frac{2}{x} )[/tex]
[tex]=\left ( \frac{x+1}{x} \right ) : ( \frac{x^{2 }+ 1}{x^{2}}+\frac{2x}{x^{2}} )[/tex]
[tex]=\left ( \frac{x+1}{x} \right ) : ( \frac{x^{2 }+2x+1}{x^{2}} )[/tex]
[tex]=\left ( \frac{x+1}{x} \right ) : ( \frac{(x+1)^2}{x^{2}} )[/tex]
[tex]=( \frac{x+1}{x} ) \cdot ( \frac{x^{2}}{(x+1)^2} )[/tex]
[tex]=\frac{x}{x+1}[/tex]
Sao bằng 1 được ta???
 

vodich7sv

Học sinh
Thành viên
3 Tháng sáu 2020
26
113
31
20
Hà Nội
trường thpt mỹ đức b :D
các bn ko ai jup mik ak huhu ;((((( jup mik nhanh đi
 

vodich7sv

Học sinh
Thành viên
3 Tháng sáu 2020
26
113
31
20
Hà Nội
trường thpt mỹ đức b :D
[tex]\left ( \frac{x+1}{x} \right ) :\left ( \frac{x^{2 }+ 1}{x^{2}}+\frac{2}{x+1}\left ( \frac{1}{x} +1 \right ) \right )[/tex]
[tex]=\left ( \frac{x+1}{x} \right ) :\left ( \frac{x^{2 }+ 1}{x^{2}}+\frac{2}{x+1}\left ( \frac{x+1}{x} \right ) \right )[/tex]
[tex]=\left ( \frac{x+1}{x} \right ) : ( \frac{x^{2 }+ 1}{x^{2}}+\frac{2}{x} )[/tex]
[tex]=\left ( \frac{x+1}{x} \right ) : ( \frac{x^{2 }+ 1}{x^{2}}+\frac{2x}{x^{2}} )[/tex]
[tex]=\left ( \frac{x+1}{x} \right ) : ( \frac{x^{2 }+2x+1}{x^{2}} )[/tex]
[tex]=\left ( \frac{x+1}{x} \right ) : ( \frac{(x+1)^2}{x^{2}} )[/tex]
[tex]=( \frac{x+1}{x} ) \cdot ( \frac{x^{2}}{(x+1)^2} )[/tex]
[tex]=\frac{x}{x+1}[/tex]
Sao bằng 1 được ta???
đùa bạn thế sao bạn ko hỏi thầy của tớ đi :eek::eek:
 
Top Bottom