Toán 7 Dạng toán chứng minh

poke2476

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng mười hai 2017
213
247
124
19
Nghệ An
THCS Hùng Sơn

Nữ Thần Mặt Trăng

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng hai 2017
4,472
5,490
779
Hà Nội
THPT Đồng Quan
Chứng minh rằng : A=xy+yz+zx/xyz có giá trị nhỏ hơn hoặc bằng 1 . DK : |x| lớn hơn hoặc bằng 3 . |y| lớn hơn hoặc bằng 3 ,|z| lớn hơn hoặc bằng 3
@Tiến Phùng , @Sweetdream2202
$A \leqslant |A| = \left| \dfrac1x + \dfrac1y + \dfrac1z \right| \leqslant \dfrac1{|x|} + \dfrac1{|y|} + \dfrac1{|z|} \leqslant 1$.
Dấu '=' xảy ra khi $x = y = z = 3$.
 
  • Like
Reactions: Nguyễn Quế Sơn
Top Bottom