Hóa Dạng toán axit tác dụng với bazo

chaugiang81

Cựu Mod Hóa
Thành viên
25 Tháng tư 2015
2,392
1,934
444
DH-DX-QN
a.50ml dd A => nH+ = 0.05 mol
nOH- = 0.04 mol => H+ dư
pH= -log[H+]= -log(0.1) = 1
b. nBa2+ = 0.01 mol => [Ba2+]
nNa+ = 0.02 mol => [Na+]
nCl- = 0.05 mol => [Cl-]
nH+ dư = 0.01 mol => [H+]
m muối = mBa2+ + mNa+ + mCl-
c. C gồm H+ dư, Ba2+ , Na+, Cl-
khi cho Na2Co3 vào :
2H+ + CO32- --> CO2 + H2O
0.01---------------->0.005
=>V= 0.112 lit
Ba2+ + CO32- --> BaCO3
0.01---------------->0.01
=> mkt= 1.97 gam
 
Top Bottom