Hóa 11 Dạng toán áp dụng định luật pha loãng

Thenight1007

Học sinh mới
Thành viên
25 Tháng tám 2019
16
3
6
21
TP Hồ Chí Minh
THPT Le Thanh Ton

Thiên Thuận

Cựu Mod Anh |GOLDEN Challenge’s first runner-up
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
24 Tháng ba 2017
3,800
13,157
1,029
Vĩnh Long
Đại học Đồng Tháp - Ngành Sư phạm Tiếng Anh
Pha loãng 10 ml dung dịch HCl vào nước thành 250 ml , dung dịch thu được có ph=3 . hãy tính nồng độ mol/lit của dung dịch HCL và ph của nó trước pha loãng
[tex]C_{M_{1}}V_1=C_{M_{2}}V_2 \\ \\ \Leftrightarrow C_{M_{1}}.10=10^{-3}.250 \\ \\ \Leftrightarrow C_{M_{HCl}}=0,025(M)\Rightarrow pH=-log(0,025)\approx 1,6[/tex]
 
Top Bottom