Hóa 11 Dạng toán áp dụng định luật pha loãng

Thenight1007

Học sinh mới
Thành viên
25 Tháng tám 2019
16
3
6
21
TP Hồ Chí Minh
THPT Le Thanh Ton
  • Like
Reactions: Toshiro Koyoshi

Toshiro Koyoshi

Bậc thầy Hóa học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
3,918
6,124
724
19
Hưng Yên
Sao Hoả
Cho V1 ml dung dịch NaOH ph=13 . Pha loãng dung dịch này bằng nước cất để thu được V2 ml dung dịch NaOH ph=10. Thể tích V2 lớn hơn V1 bao nhiêu lần
Ta có: [tex]pH=13\Rightarrow [OH^-]=10^{-2}(mol/l)[/tex]
[tex]pH=10\Rightarrow [OH^-]=10^{-4}(mol/l)[/tex]
Dùng sơ đồ đường chéo ta có: [tex]\frac{V_{1}}{V_{H_2O}}=\frac{1}{99}\Rightarrow V_2=100V_1[/tex]
 

Con Cá

Học sinh chăm học
Thành viên
18 Tháng hai 2019
284
192
61
Bạc Liêu
Vô định
[tex]n_{NaOH}=\frac{0,1.V_1}{1000}=\frac{0,0001.V_2}{1000}\Rightarrow \frac{V_1}{V_2}=\frac{0,0001}{0,1}=0,001[/tex]
Suy ra V2 Lớn hơn 1000 lần V1
 
Top Bottom