Dạng toán 2 kim loại tác dụng với hh HNO3 và H2SO4

M

miximup

Last edited by a moderator:
T

tung_ftu09

bài này mình tính ra 66,2g
nhưng có điều thế này
mol NO3- ban đầu = 0,2mol , mol NO = 0,2 mol=====> mol NO3- trong muối = 0 à :-??
thế này là như nào , mình chẳng hiểu gì cả
 
X

xxx131992

66.2 gam
chỉ sơ cách làm àh :X
tìm số mol Al, Cu
tìm số mol anion tạo muối
bấm máy tính cộng lại :D
 
M

miximup

Biet làm rồi
nHNO3=nNO => Ko có muối NO3-
Từ gt tính ra số mol Al Cu => số mol 2 muối sufat của 2 kl này
 
Top Bottom