Hóa 11 dạng tính ph dung dịch

lacandominh6@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
6 Tháng mười 2019
2
0
1

Kayaba Akihiko

Cựu Mod Hóa
Thành viên
17 Tháng năm 2019
2,045
1,881
311
19
Bắc Giang
THCS Tân Dĩnh
GIÚP E VỚI Ạ :Tonton9cho 100ml dung dịch NaOH aM tác dụng với 100 ml dung dịch hcl 1 M sau phản ứng thu được dung dịch y chứa 9,85g chát tan . tìm a
TH1:HCl hết ( a>=1)
Gọi nNaOH dư=x
---->nNaCl=0,1 ---->0,1a-x=0,1
mCtan=40x=9,85-5,85
--->x=0,1 --->a=2 ( TM)
TH2:HCl dư (a<1)
Gọi nHCl dư =x
--->nNaCl=0,1a ---->0,1-0,1a=x
mCtan =5,85a+36,5x=9,85
--->a=31/11 ;x=-2/11
--->loại
 
Top Bottom