Vật lí 9 Dạng tính điện trở dây dẫn

Mori Ran 680

Học sinh chăm học
Thành viên
17 Tháng mười 2017
307
244
124
19
Kon Tum
THPT Nguyễn Trãi
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

B1: Tính điện trở của một đoạn dây đồng dài 4m có tiết diện đường tròn. đường kính d= 1mm. Biết điện trở suất của dây đồng là 1,7.10-8 ôm.m
B2: một sợi dây tóc bóng đèn làm bằng vonfam ở 20 độ C có điện trở là 25 ô, có tiết diện tròn bán kính 0,01mm. Hãy tính chiều dài của dây tóc này. (lấy số pi=3,14). Biết điện trở suất của dây dẫn là 5,5.10-8 ôm.m
 

Mori Ran 680

Học sinh chăm học
Thành viên
17 Tháng mười 2017
307
244
124
19
Kon Tum
THPT Nguyễn Trãi
mk thanks trước nha!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
 

Họcmãi2019

Banned
Banned
Thành viên
5 Tháng hai 2020
210
211
51
Hà Giang
Hà Giang
B1: Tính điện trở của một đoạn dây đồng dài 4m có tiết diện đường tròn. đường kính d= 1mm. Biết điện trở suất của dây đồng là 1,7.10-8 ôm.m
B2: một sợi dây tóc bóng đèn làm bằng vonfam ở 20 độ C có điện trở là 25 ô, có tiết diện tròn bán kính 0,01mm. Hãy tính chiều dài của dây tóc này. (lấy số pi=3,14). Biết điện trở suất của dây dẫn là 5,5.10-8 ôm.m
1.Ta có S = [tex]\pi.R^{2} = \frac{\pi.d^{2}}{4}[/tex] = [tex]\frac{3.14.(10^{-3})^{2}}{4}[/tex] = 0,785.[tex]10^{-6}[/tex]
[tex]R = \frac{\rho.l}{S} = \frac{1,7.10^{-8}.4}{0,785.10^{-6}} \approx 0,786.10^{-2}[/tex] ôm
2. Ta có: [tex]R = \frac{\rho.l}{S} \Rightarrow l = \frac{R.S}{\rho}[/tex]
Thay các giá trị vào, với S tính như trên
 
  • Like
Reactions: Mori Ran 680
Top Bottom