Toán 10 Đẳng thức vt OA +vtOC +vtOE=0 đúng ?

Thế giới muôn màu

Học sinh chăm học
Thành viên
28 Tháng chín 2017
246
59
51
20
Hà Nội

hdiemht

Cựu Mod Toán
Thành viên
11 Tháng ba 2018
1,813
4,026
506
20
Quảng Trị
$Loading....$
Cho lục giác đều ABCDEF và O là tâm của nó . Đẳng thức nào đúg?
a) vt OA +vtOC +vtOE=0
b) vt BC+vtFE =vtAD
c) vtOA +vtOC+vtOB =vtEB
d) vt AB +vtCD+vtEF=0
giải thích cho e từg câu đc k ạ
Em tự vẽ hình nha~~~~
a) [tex]\overrightarrow{OA}+\overrightarrow{OC}+\overrightarrow{OE}=\overrightarrow{OA}+\overrightarrow{OD}=\overrightarrow{0}[/tex]
b) [tex]\overrightarrow{BC}+\overrightarrow{FE}=\overrightarrow{AO}+\overrightarrow{OD}=\overrightarrow{AD}[/tex]
c) [tex]\overrightarrow{OA}+\overrightarrow{OC}+\overrightarrow{OB}=\overrightarrow{OB}+\overrightarrow{EO}=\overrightarrow{EB}[/tex]
d) [tex]\overrightarrow{AB}+\overrightarrow{CD}+\overrightarrow{EF}=\overrightarrow{AB}+\overrightarrow{CD}+\overrightarrow{DO}=\overrightarrow{AB}+\overrightarrow{CO}=\overrightarrow{FO}+\overrightarrow{CO}=\overrightarrow{0}[/tex]
Tất cả đều đúng
 
Top Bottom