Toán Dạng phân tích vecto

x.Nhân

Học sinh chăm học
Thành viên
12 Tháng bảy 2017
331
72
94
Khánh Hòa
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC. Gọi M,N lần lượt là trung điểm của AC và BC; I là trung điểm của đoạn thẳng MN, gọi P là giao điểm của AN và BI. Biểu thị [tex]\overrightarrow{PI}[/tex] theo hai vecto [tex]\overrightarrow{BM}[/tex] và [tex]\overrightarrow{NC}[/tex]
 
  • Like
Reactions: kingsman(lht 2k2)

kingsman(lht 2k2)

Mùa hè Hóa học|Ngày hè tuyệt diệu
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
Cho tam giác ABC. Gọi M,N lần lượt là trung điểm của AC và BC; I là trung điểm của đoạn thẳng MN, gọi P là giao điểm của AN và BI. Biểu thị [tex]\overrightarrow{PI}[/tex] theo hai vecto [tex]\overrightarrow{BM}[/tex] và [tex]\overrightarrow{NC}[/tex]
hướng dẫn nhanh nhé
P là giao của hai đương trung tuyến => P là trọng tâm
ta có [tex]\overrightarrow{PI}=\overrightarrow{PB}+\overrightarrow{BI}[/tex]
mà [tex]\overrightarrow{PB}=\frac{-2}{3}\overrightarrow{BM}[/tex]
[tex]\overrightarrow{BI}=\frac{1}{2}\overrightarrow{BM}+\frac{1}{2}\overrightarrow{BN}=\frac{1}{2}\overrightarrow{BM}+\frac{1}{2}\overrightarrow{NC}[/tex]
vì I là trung điểm MN và N là trung điểm BC
cộng dồn lại là dc rồi , tới đây dễ rồi nhé
 
Top Bottom