Dạng này mới nha mọi người giúp mình

H

ha.anh.beo

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Phân huỷ c4h10 ở nhiệt độ thích hợp thu được hỗn hợp Y gồm ch4, c2h4, c3h6, c4h6, c4h8, h2. Nếu đốt cháy hoàn toàn hỗn hợp Y ta thu đc 0,4mol co2 và 0,5mol h2o. Mặt khác hỗn hợp Y tác dụng vừa đủ 0,15mol Br2. Tính % V c4h6 trong Y:)>-
 
S

sam_chuoi

Umbala

$$ Đề hình như lỗi oy bạn. Hỗn hợp sau pư phải có cả C2H6 nữa chứ. Bạn thử làm cách này nha. Gọi x,y,z,t lần lượt là số mol của CH4=C3H6, C2H4=C2H6, C4H6 và C4H8. Đốt cháy hh cũng là đốt cháy C4H10 0,4 mol CO2 và 0,5 mol H2O. Suy ra số mol C4H10 là 0,1 mol. Viết pt ta có hệ: x+y+z+t=0,1 và x+y+t+2z=0,15 suy ra z=0,05 suy ra được %C4H6=50%.
 
S

sam_chuoi

Umbala

$$ Sorry nha, mình nhầm. Tổng số mol hh Y không phải là 0,1 mol. Viết pt ra ta có số mol CH4=C3H6, C2H4=C2H6, C4H6=1/2H2, C4H8=H2 (xét trong từng pt). Suy ra tổng số mol hh Y là 2x+2y+2t+3z=0,25 mol. Và kq là 20%. Hj
 
H

ha.anh.beo

Hà Anh

nếu k có c2h6 bạn có cách giải nào ko? Vì đề thầy mình cho ko có c2h6. Thầy làm theo cách của thầy mình ko hiểu:-B
 
S

sam_chuoi

Umbala

$$ Bạn à, mình không ra đáp án đó. Mình nghĩ không ra C2H6 thì xảy ra pt C4H10--> 2C2H4+H2. Vẫn gọi x,y,z,t là số mol CH4=C3H6, C2H4=2H2, C4H6=1/2H2, C4H8=H2(trong từng pt). Ta có hệ x+y/2+z+t=0,1 và x+y+2z+t=0,15. Suy ra y/2+z=0,05 suy ra x+t=0,05. Theo pt ta có tổng số mol hh Y=2(x+t)+3(y/2+z)=0,25. Nếu đáp án là 20% thì z=0,05 mol suy ra y=0 (không tm). Mình cũng k chắc nữa. Bạn có thể post lời giải của thầy bạn k? Nếu mình hiểu thì mình làm lại còn k thì pó tay.com hj
 
Top Bottom