Dạng này hình như thầy chưa có dạy

V

vnbot99

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một vật thực hiện đồng thời hai dao động điều hoà cùng phương cùng tần số biên độ và pha ban đầu lần lượt là A1, A2 ,phi1=-pi/3 , phi2=pi/2. Dao động tổng hợp có biên độ là 9cm . Khi A2 cực đại thì A1 và A 2 có có giá trị lần lượt là
A/9Căn3 và 18
B/18 và 9 căn 3
C/9 căn 3 và 9
D/giá trị khác

HM vật lý giải giùm, em thử đáp án thị chọn câu a
 
H

hocmai.vatli

picture.php
 
V

vnbot99

khó nhỉ, em thử 3 đáp án thấy câu A có A2 lớn nhất và thoả mãn, cách này dùng đc ko ak
 
H

hocmai.vatli

Được e ak, nhưng cố gắng hiểu thì e sẽ áp dụng được cho các dạng bài tốt hơn nhé
 
T

tuan13a1

bạn ơi thầy giáo đang vẻ hình minh hoạ cho chúng ta hiểu thôi chứ chưa đề cập gì tới pha đâu.trong lúc làm bài mình mới áp dụng..............................................................
 
H

hocmai.vatli

Hocmai.vatli chào em!
Thầy vẽ hình biểu diễn vecto [TEX]A_1; A_2[/TEX] là hoàn toàn đúng đấy chứ em?
[TEX]\varphi _1=\frac{\pi }{2}[/TEX] thì vecto [TEX]A_1[/TEX] hướng thẳng đứng lên trên
[TEX]\varphi _2=-\frac{\pi }{3}[/TEX] thì vecto [TEX]A_2[/TEX] lệch xuống dưới so với phương ngang 60 độ
Phương của 2 vecto này không đổi, chỉ có độ lớn là thay đổi
 
Top Bottom