dạng mới

T

triaiai

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Chất hữu cơ A có một nhóm amino, 1 chức este. Hàm lượng oxi trong A là 31,07 %. Xà phòng hóa m gam chất A được ancol, cho hơi ancol đi qua CuO dư, to thu andehit B. Cho B phản ứng với dd AgNO3/NH3 thu được 16,2 gam Ag và một muối hữu cơ. Giá trị của m là
A. 3,3375 gam B. 7,725 gam C. 6,675 gam D. 3,8625 gam
 
H

hocmai.hoahoc

[FONT=&quot]Chào em!
[/FONT]
[FONT=&quot]Gọi công thức của A là H2NCxHyO2[/FONT]
[FONT=&quot]Ta có : 32/(12x +y +48) =0,3107 => 12x + y =55 [/FONT]
[FONT=&quot]Xét công thức A dạng [/FONT][FONT=&quot]H2NCx'Hy,COOCnH2n+1[/FONT][FONT=&quot][/FONT][FONT=&quot]với n tăng dần, Chỉ có trường hợp A là [/FONT][FONT=&quot]H2NC2H4COOCH3[/FONT][FONT=&quot] phù hợp[/FONT]
[FONT=&quot]=>nA = 1/4nAg =1/4* 16,2/108 =>m[/FONT]
 
Top Bottom