Dạng Mới - Lạ - Hay về cực trị xoay chiều

T

tieudao

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

323dd.jpg


Đang nghĩ dạng này có trong đề đại học ạ :)
 
Z

zen_hero

bài 1 phải có tần số nữa chứ, mình tạm cho là f=50Hz
Để UAN max thì áp dụng ct sau ZC^2 - ZL.ZC - R^2=0
thay số vô \Rightarrow ZC=30 , loại nghiệm âm.
\Rightarrow C=106 uF
 
L

luyenlishpy

5) Một khung dây dẫn quay đều quanh trục xx' với tốc độ [TEX]150[/TEX]vòng/phút trong 1 từ trường đều vó cảm úng từ B vuông góc với trục quay xx' của khung. Ở một thời điểm nào đó từ thông gửi wa khung dây là[TEX] 4Wb[/TEX] thì suất điện động cảm ứng trong khung dây bằng [TEX]15\pi V[/TEX]. Từ thông cực đại gửi qua khung dây bằng?
 
T

tieudao

bài 1 phải có tần số nữa chứ, mình tạm cho là f=50Hz
Để UAN max thì áp dụng ct sau ZC^2 - ZL.ZC - R^2=0
thay số vô \Rightarrow ZC=30 , loại nghiệm âm.
\Rightarrow C=106 uF

Đề nguyên gốc và không có tần số
chắc là kq không phụ thuộc vào tần số nên người ta mới ko cho
bạn chọn f=50Hz và ra kq đúng đấy thôi :)
còn bài kia nữa, có ai giải giúp ko
 
H

huubinh17

Đề nguyên gốc và không có tần số
chắc là kq không phụ thuộc vào tần số nên người ta mới ko cho
bạn chọn f=50Hz và ra kq đúng đấy thôi :)
còn bài kia nữa, có ai giải giúp ko
đúng là do may mắn thôi, cái đó phải dùng

[tex]Z_C= \frac{Z_L + \sqrt{4R^2 + Z_L^2}}{2}[/tex] với [tex]f=50Hz[/tex]
 
H

huubinh17

5) Một khung dây dẫn quay đều quanh trục xx' với tốc độ [TEX]150[/TEX]vòng/phút trong 1 từ trường đều vó cảm úng từ B vuông góc với trục quay xx' của khung. Ở một thời điểm nào đó từ thông gửi wa khung dây là[TEX] 4Wb[/TEX] thì suất điện động cảm ứng trong khung dây bằng [TEX]15\pi V[/TEX]. Từ thông cực đại gửi qua khung dây bằng?
Từ thông dao động hàm [tex]cos[/tex]

Từ thông có pt [tex]\phi =\phi_0coswt[/tex]

suất điện động là [tex]e=w\phi_0 sinwt[/tex]

Dùng [tex]sin^2 +cos^2=1[/tex] là ra
 
H

huubinh17

bài 1 phải có tần số nữa chứ, mình tạm cho là f=50Hz
Để UAN max thì áp dụng ct sau ZC^2 - ZL.ZC - R^2=0
thay số vô \Rightarrow ZC=30 , loại nghiệm âm.
\Rightarrow C=106 uF
Cái này của bạn là dùng khi điêu chỉnh C để [tex]U_C [/tex] max, còn mạch này diều chỉnh [tex]R-C[/tex] max, áp dụng công thức của mình bạn nhé
 
H

huynhcongcuong

Câu 1: bạn ơi đề chép sai rồi hôm trước mình làm có f =50Hz không có làm bằng răng.
Câu 2: Còn Câu 2 cũng có gì khó đâu bạn áp dụng CT này nhé URcmax = 2Uab x R /[(căn(4R^2 + Zl^2))-Zl] => đáp án
 
Top Bottom