dạng mới 2011

T

triaiai

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/Dẫn 2,24 lít hỗn hợp khí (đktc) gồm SO2 và CO2 có tỉ khối so với H2 là 27 vào dung dịch chứa hỗn hợp KOH và NaOH có tỉ lệ mol 1:3 thu được x gam hỗn hợp các muối cacbonat và sunfit. x có giá trị là
A 12,4 gam B 16,9g C 13,2g D 10,8g
2/Cho 3,1 gam hỗn hợp hai kim loại kiềm ở hai chu kì liên tiếp vào nước được 1,12 lít H2 (đktc). Để trung hoà dung dịch thu được cần V ml dung dịch HCl 1M. Hai kim loại kiềm đó và giá trị của V là
A. K, Rb và 200 ml
B. Li , Na và 100 ml
C. Na, K và 100 ml
D. Na, K và 200 m
l
 
S

snow_white_ht

bài 2: gọi M là công thức chung của 2 kl kiềm
M + H2O --> MOH + 1/2H2
nH2= 0,05--> nM= 0,1--> M=3,1/0,1=31. dựa vào đáp án suy ra 2 kl là Na và K
pt (2): MOH + HCl --> MCl + H2
nMOH= 0,1--> nHCl= 0,1
VHCl= 0,1/1=0,1l=100ml Vậy C đúng
 
Top Bottom