Dạng lạ 2011

T

triaiai

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

A là hỗn hợp khí gồm SO2 và CO2 có tỉ khối so với H2 là 27. Dẫn a mol hỗn hợp khí A qua bình đựng 1lít dung dịch NaOH 1,5aM, sau phản ứng cô cạn dụng dịch thu được m gam muối. Biểu thức liên hệ giữa m và a là
A. m = 105a. B. m =141a C. m = 103,5a D. m =116a
 
S

sieunhanxpan1993

Giải thế này ko biết có đúng không:
Dùng sơ đồ dg` chéo -- > nSO2=nCO2=a/2 mol
Vì CO2 và SO2 có sự tương đồng khi t/d NaOH nên ta có thể xét tỉ lệ cho cả hợp chất A(Không bik cái này có ngộ nhận ko):
n(OH-) = 1,5a mol
nhhA / n(OH-) = 1/1,5 <1 ----> tạo ra muối : Na2SO3 và Na2CO3
---> m= 126*a/2 + 106*a/2 = 116a
 
Top Bottom