Hóa 12 Dạng H+ và NO3-

Trần Văn Sang

Học sinh mới
Thành viên
23 Tháng mười hai 2021
20
18
6
20
Nghệ An
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho khí CO đi qua ống chứa 0,04 mol X gồm FeO và Fe2O3đốt nóng, ta nhận được 4,784g chất rắn Y(gồm 4 chất), khí đi ra khỏi ống dẫn qua dung dịch Ba(OH)2dư thì thu được 9,062g kết tủa. Phần trăm khối lượng FeO trong hỗn hợp X là
 

thuyduongne113

Cựu TMod Hóa
Thành viên
26 Tháng tám 2021
1,369
1,660
216
Bình Định
Viện dầu và cây có dầu
Cho khí CO đi qua ống chứa 0,04 mol X gồm FeO và Fe2O3đốt nóng, ta nhận được 4,784g chất rắn Y(gồm 4 chất), khí đi ra khỏi ống dẫn qua dung dịch Ba(OH)2dư thì thu được 9,062g kết tủa. Phần trăm khối lượng FeO trong hỗn hợp X là
$n_ {BaCO_3}$ = $n_ {CO_2}$ =0,046
=> $n_ {O}$ đã pư = 0,046 mol => $m_ {O}$ = 0,736 g
Bảo toàn khối lượng m hh đầu = $m _{O} pư + m hh sau = 0,736 + 4,784 = 5,52 g
Ta có:
72x+160y=5,52
x+y=0,04
=> x,y
=> % FeO nha
Bạn còn thắc mắc gì thì ghi bên dưới nha ^ ^
 
  • Like
Reactions: Myfriend_FPT
Top Bottom