Toán 8 Dạng cực trị có điều kiện.

dao le anh

Học sinh mới
Thành viên
22 Tháng bảy 2018
5
2
6
20
Nghệ An
trường trung học cs diễn hạnh

Nguyễn Lê Thành Vinh

Banned
Banned
23 Tháng chín 2014
808
1,531
171
20
Hải Phòng
THCS vĩnh an
Thấy khá dễ mà
a/ Cho x>3. Tìm giá trị nhỏ nhất A= x+9
b/ Cho x>=1. Tìm giá trị lớn nhất B= -2x+1
c/ Cho x>=2. Tìm giá trị nhỏ nhất C=x^2 + 2x
d/ Cho x<=5. tìm giá trị lớn nhất D=x^2+4x
e/ Cho x+y=5. Tìm giá trị nhỏ nhất E=x^2+y^2
a. Nếu x ko nguyên thì câu này 1000000000% sai đề
b. x>=1 -> -2x<=-2 -> -2x+1<=-1 dấu = xảy ra khi x=1
c;d đặt x ra ngoài rồi thay zô làm nốt nhé bn
e. [tex](x-y)^2\geq 0 \rightarrow x^2-2xy+y^2\geq 0 \rightarrow x^2+y^2\geq 2xy \rightarrow 2(x^2+y^2)\geq x^2+y^2+2xy \rightarrow 2(x^2+y^2)\geq (x+y)^2 \rightarrow 2(x^2+y^2)\rightarrow 5^2=25 \rightarrow x^2+y^2\geq \frac{25}{2}[/tex]​
 
  • Like
Reactions: besttoanvatlyzxz
Top Bottom