dạng cũ LTDH 2011

T

triaiai

H

hocmai.hoahoc

[FONT=&quot]Hướng dẫn:
[/FONT]
[FONT=&quot]nNO3- = 1,2 mol, nH+ = 1,8 mol[/FONT]
[FONT=&quot]3Cu + 2NO3- + 8H+ == > Cu2+ +2 NO + 4H2O[/FONT]
[FONT=&quot]== > nNO= 2/3 nCu[/FONT]
 
T

truonga3vodoidz

thay oi.bai nay hinh nhu thay lam thieu.trong dd con có cả Fe(+2)nua ma.sau phản ứng của Cu2+ vẫn còn axit vẫn còn NO3-.nó phải lên mức OXH là +3 chứ.đáp án bài này phải la 8,96l ak?thầy xem e giải có đúng không ak?e nghĩ là e giải đúng.e vừa làm bài này ban sáng xong.nó ghi đáp án là 8,96l.
 
T

truonga3vodoidz

sai rùi bạn ak?minh nghĩ là mình làm đúnd.mình đảm bảo đấy!kai này không thể sai được!...........................................................................................................................................................................................................
 
Top Bottom