dạng con lắc lò xo

B

buipin23

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Con lắc lò xo gồm một vật nhỏ có khối lượng 250g và lò xo nhẹ có độ cứng 100N/m dao động điều hòa theo trục dọc Ox với bien độ 4cm. khoảng thời gian ngắn nhất để vận tốc của vật có giá trị từ -40cm/s đến [TEX]40\sqrt{3}[/TEX]cm/s là
A.[TEX]\frac{\pi}{40}[/TEX]s
B.[TEX]\frac{\pi}{120}[/TEX]s
C.[TEX]\frac{\pi}{20}[/TEX]s
D.[TEX]\frac{\pi}{60}[/TEX]s
 
F

forever_aloner_95

Con lắc lò xo gồm một vật nhỏ có khối lượng 250g và lò xo nhẹ có độ cứng 100N/m dao động điều hòa theo trục dọc Ox với bien độ 4cm. khoảng thời gian ngắn nhất để vận tốc của vật có giá trị từ -40cm/s đến [TEX]40\sqrt{3}[/TEX]cm/s là
A.[TEX]\frac{\pi}{40}[/TEX]s
B.[TEX]\frac{\pi}{120}[/TEX]s
C.[TEX]\frac{\pi}{20}[/TEX]s
D.[TEX]\frac{\pi}{60}[/TEX]s

câu A đó bạn , bạn tính w = 20 rad/s => T = [TEX]\frac{\pi}{10}[/TEX] s
có v theo đề bạn sẽ thấy vật đi từ li độ -2 đến 2\sqrt{3}[/TEX] cm;
ta có t min = T/6 + T/12 = T/4 = [TEX]\frac{\pi}{40}[/TEX] s đó bạn !
 
Top Bottom