Đang cần vào chiều !

L

linh030294

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 53.4 g hh bột A gồm Fe , Cu . Nung A trong kk thu được hh B có khối lượng 72.6 g gồm 3 oxit . Hoà tan B trong a (ml) dd gồm 2 axit , HCL 2M và H2SO4 1M . Sau khi hoà tan đun cô cạn thu được m (g) muối khan .
Tính a và m ?
Các bạn trình bày cả lời giải nữa nhé !
 
R

rose_mallow_2704

bạn dùng bảo toàn mol e
Cu----->[TEX]Cu^+2[/TEX] + 2e
x ----------- 2 x



Fe------>[TEX]Fe^+2[/TEX] + 2e
y ----------- 3y

O2 + 4e----> 2[TEX]O^-2[/TEX]
[TEX]\frac{72,6 - 53,6}{32}[/TEX]-------->.....

2x + 2y =4 [TEX]\frac{72,6 -53,4}{32}[/TEX]


64 x + 56 y = 53,4
tìm ra x ,y
sau đó áp dụng bao toàn nguyên tố cho đồng và sắt tìm ra khối lượng kết tủa
chẳng biết đúng ko nữa nhưng cứ post thử biết đâu giúp dc bạn
mình ko rõ nồng độ axits H2SO4 lem
 
M

myb

sao phải xoắn bái này reeeeeeeeeeee
có m(Fe+cu)+mO2=m(oxit)\Rightarrow mo2=72,6-53,4=19,2g
nO2=no(oxit)=19,2/32=0,6
có nH(+)=2b+2b=4b(với b=1000a)
có 2H(+) + O \Rightarrow H2O
4b 0.6
\Rightarrowb=0,3 vậy a=300ml
có m(muối)=mcu+mFe+MCl+mSO4=53,4+21.3+28.8=103.5
(*)(*)(*)
 
Top Bottom