Dạng BT vật đi qua vị trí có tọa độ x bao nhiêu lần

H

hoangkhuongpro

có T=0.4s --->trong 1s vật đi 2.5T bắt đầu chuyển động vạt ở vị trí 2căn3 sau 1s vật đi qua điểm đó 5 lần...........
 
D

dolldeath153

theo m` là
t=0---->x=2căn3
T=2.5s
1T---->2.5S
?----> 1s
?=2/5T
MÀ 1T---->4A
SUY RA 2/5T đi đc 1.6A
mặt# v<0 đi ngc chiều dương vẽ giản đồ ta thấy qua 1 lần
chắc sai quá ~.~
 
K

kenhaui

theo m` là
t=0---->x=2căn3
T=2.5s
1T---->2.5S
?----> 1s
?=2/5T
MÀ 1T---->4A
SUY RA 2/5T đi đc 1.6A
mặt# v<0 đi ngc chiều dương vẽ giản đồ ta thấy qua 1 lần
chắc sai quá ~.~

Chắc bạn nhầm. 1T vật đi qua VT x=3 hai lần---> 2,5T thì phải là 5 lần chứ
 
B

butnghien_hoahoctro

có thể là thế này

Theo mình, bài này ta nên vẽ giản đồ ra chắc nhanh hơn nhiều đấy.
Ta tính được T=0.4smà sau 1s tức là sau 2.5T .
2T đầu thì ko phải bàn cãi nữa vì cho dù nó đi theo chiều nào thì nó vẫn đi qua vị trí x=3cm
4 lần.
Còn 0.5T tiếp theo ta thấy nó đi theo chiều âm vậy nó quét một góc 180 độ trên đuờng tròn theo chiều âm
Do đó, nó chưa thể qua vị trí x = 3cm được
Nói tóm lại là nó chỉ qua vị trí này có 4 lần thôi!
Ko biết cách giải của mình có đúng không nếu có sai lầm đoạn nào mong các bạn chỉ giáo=D&gt;:khi (88):
 
H

hoathan24

Theo mình, bài này ta nên vẽ giản đồ ra chắc nhanh hơn nhiều đấy.
Ta tính được T=0.4smà sau 1s tức là sau 2.5T .
2T đầu thì ko phải bàn cãi nữa vì cho dù nó đi theo chiều nào thì nó vẫn đi qua vị trí x=3cm
4 lần.
Còn 0.5T tiếp theo ta thấy nó đi theo chiều âm vậy nó quét một góc 180 độ trên đuờng tròn theo chiều âm
Do đó, nó chưa thể qua vị trí x = 3cm được
Nói tóm lại là nó chỉ qua vị trí này có 4 lần thôi!
Ko biết cách giải của mình có đúng không nếu có sai lầm đoạn nào mong các bạn chỉ giáo=D&gt;:khi (88):

quá sai tại t=0 nó có li độ 2[TEX]\sqrt[]{3}[/TEX]=3,46 nó đi theo chiều âm thì chắc chắn qua thêm 1 lần nữa đáp án 5 đúng roài
 
R

rocky1208

Một chất điểm dao động điều hòa theo pt: x=4cos(5pit+pi/6)(cm). trong 1s đầu tiên từ thời điểm t=0,chất điểm đi qua vị trí có li độ x=3cm bao nhiêu lần

@all: đáp án là 5 lần. Các em nhìn hình vẽ nhé.
94.png

[TEX]T=0,4 s[/TEX]
[TEX]\Delta t=1 s = 2T+0,2 s[/TEX]

Trong 2 chu ký đầu: đi qua 4 lần ( mỗi chu kỳ qua 2 lần, 1 lần đi, 1 lần về). Kết thúc 2 chu kỳ đầu vật lại có trạng thái như lúc t=0.
Trong 0,2 s còn lại: góc quét được là [TEX]\omega t=5\pi.0,2=\pi=180^0[/TEX]
Vậy trong 0,2 s còn lại nó chuyển động từ A->B (ngược chiều kim đồng hồ) và qua x=3 thêm đúng 1 lần duy nhất nữa (nhìn hình vẽ là thấy ngay)

Vậy túm lại là 5 lần
 
Top Bottom