Đang bí wá giải, gíup mình zới

L

lanhchanh1008

ko thiếu, mình đọc kĩ đề lắm òi, thuộc lòng lun á, mình kũng thấy nó ki` ki`. Tại kon bạn nhờ giải giúp, ko bjk nó có đọc nhầm ko....=.=!!!
 
L

linda95

PTHH
R + 2HCl ---> {RCl}_{2} + {H}_{2}
RO + 2HCl ----> {RCl}_{2}+ {H}_{2}O

Giả sử hỗn hợp chỉ có kiềm thổ
m R = 24.8g
n R = 1/2 nHCl= 1/2 n Cl= (55.5 - 24.8): 71 = 0.43 mol
Vậy khối lượng mol của R = 58g

Giả sử hỗn hợp chỉ có RO
Giải phương tình ---> khối lượng mol của R là 28.4

Vậy 28.4 < MR < 58
Vậy R là Ca :D
 
Top Bottom