Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Mọi người giúp mik bài nay với ạ. Thank you
Bài 1:Cho tam giác ABC có 3 góc đều nhọn, AB < AC nội tiếp (O). Vẽ các đường cao BD và CE của tam giác ABC
a/ Chứng minh : tứ giác BCDE nội tiếp.
b/ Vẽ đường thẳng xy tiếp xúc với (O) tại A. Chứng tỏ : xy // ED
c/ Đường thẳng DE cắt đường thẳng BC tại I và cắt (O) tại M và N ( theo thứ tự I,M,E,D,N) Chứng minh : IM.IN = IE.ID
Bài 2: Cho nửa đường tròn đường kính AB=2R, I thuộc OA, M thuộc (O). Ax, By là các tiếp tuyến của nửa đường tròn. Từ M kẻ đường thẳng vuông góc với IM cắt Ax, By lần lượt tại D,E. CMR
a, Các tứ giác AIMD, BIME là tứ giác nội tiếp
b, góc DIE=90
c, tam giác AIM đồng dạng với BEM
Bài 1:Cho tam giác ABC có 3 góc đều nhọn, AB < AC nội tiếp (O). Vẽ các đường cao BD và CE của tam giác ABC
a/ Chứng minh : tứ giác BCDE nội tiếp.
b/ Vẽ đường thẳng xy tiếp xúc với (O) tại A. Chứng tỏ : xy // ED
c/ Đường thẳng DE cắt đường thẳng BC tại I và cắt (O) tại M và N ( theo thứ tự I,M,E,D,N) Chứng minh : IM.IN = IE.ID
Bài 2: Cho nửa đường tròn đường kính AB=2R, I thuộc OA, M thuộc (O). Ax, By là các tiếp tuyến của nửa đường tròn. Từ M kẻ đường thẳng vuông góc với IM cắt Ax, By lần lượt tại D,E. CMR
a, Các tứ giác AIMD, BIME là tứ giác nội tiếp
b, góc DIE=90
c, tam giác AIM đồng dạng với BEM
Last edited: