Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Bài 1:Rút gọn biểu thức
a.5(x+2)(x-2)-[tex]\frac{1}{2}[/tex][tex](6-8)^2[/tex]+17
b.([tex]x^2[/tex]-2x+2)[tex](x^2-2)[/tex][tex](x^2+2x+2)[/tex][tex](x^2+2)[/tex]
d.[tex]100^2-99^2+98^2-97^2+...+2^2-1^2[/tex]
e.[tex]3(2^2+1)(2^4+1)(2^6+1)...[/tex](2^64+1)+1
Bài 2:Tìm x biết
[tex] (x+4)^2-(x+1)(x-1)=0[/tex]
(2x-1)^2+(x+3)^2-5(x+7)(x-7)=0
a.5(x+2)(x-2)-[tex]\frac{1}{2}[/tex][tex](6-8)^2[/tex]+17
b.([tex]x^2[/tex]-2x+2)[tex](x^2-2)[/tex][tex](x^2+2x+2)[/tex][tex](x^2+2)[/tex]
d.[tex]100^2-99^2+98^2-97^2+...+2^2-1^2[/tex]
e.[tex]3(2^2+1)(2^4+1)(2^6+1)...[/tex](2^64+1)+1
Bài 2:Tìm x biết
[tex] (x+4)^2-(x+1)(x-1)=0[/tex]
(2x-1)^2+(x+3)^2-5(x+7)(x-7)=0