Dạng bài tìm CTHH của chất theo PTHH

C

chaugiang81

gọi phi kim đó là A .
xFe+2A>FexA2xFe + 2A --> Fe_xA_2
0.1......3.2A\dfrac{3.2}{A}
a) áp dụng ĐLBTKL: 8.8 -5.6 = 3.2 gam
b)=>nA=3.2A=>nA= \dfrac{3.2}{A}
nFe= 0.1 mol
theo pt ta có :
0.1x=3.2A:2\dfrac{0.1}{x}= \dfrac{3.2}{A} :2
<=>0.1x=1.6A<=> \dfrac{0.1}{x} = \dfrac{1.6}{A}
với x=1 => A= 16 (loại)
với x=2 => A= 32 (S)
với x=3 => A= 48 (loại)
phi kim cần tìm là lưu huỳnh (S)
 
Last edited by a moderator:
P

parkjiyeon1999

a)Theo ĐLBTKL:
a=8,8-5,6=3,2(gam)
b)Hình như là FeCl2
Cái nay mình không biết,chỉ đoán thôi
câu b sai hoàn toàn
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom