Hóa dạng bài tập về nhận biết dung dịch

Đặng Anh Thư

Học sinh chăm học
Thành viên
11 Tháng ba 2017
81
21
114
21
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. nếu phương pháp hóa học nhận biết 3 lọ mất nhãn đựng lần lượt các hợp chất HNO3;H2SO4;NaOH
2. cho 17,7g hỗn hợp CuO và Fe2O3 hoà tan hoàn toàn trong 200ml dung dịch HCl 3,3M. tính thành phần phần trăm các axit trong hỗn hợp
 

Gà Con Nhỏ

Học sinh tiến bộ
Thành viên
3 Tháng bảy 2017
848
734
154
21
Hà Tĩnh
THCS ĐAN TRƯỜNG HỘI
1. nếu phương pháp hóa học nhận biết 3 lọ mất nhãn đựng lần lượt các hợp chất HNO3;H2SO4;NaOH
- Trích MT
- Cho quỳ tím vào các MT
+ quỳ chuyển xanh là NaOH
+ đỏ là 2 MT còn lại
- Cho BaCl2 vào 2 MT còn lại
+ MT xuất hiện kết tủa là H2SO4
H2SO4 + BaCl2=> BaSO4 + 2HCl
+ Còn lại HNO3
2. cho 17,7g hỗn hợp CuO và Fe2O3 hoà tan hoàn toàn trong 200ml dung dịch HCl 3,3M. tính thà
CuO + 2HCl=> CuCl2 + H2O
x______2x
Fe2O3 + 6HCl=> 2FeCl3 + 3H2O
y_________6y
Lập hệ 2 ẩn và giải hệ
80x+160y=17.7g
2x+6y=0.66
=> x=0.00375 ; y=0.10875
=> %=....
 

donald trump

Học sinh
Thành viên
21 Tháng bảy 2017
177
45
36
21
Hà Nội
1. nếu phương pháp hóa học nhận biết 3 lọ mất nhãn đựng lần lượt các hợp chất HNO3;H2SO4;NaOH
2. cho 17,7g hỗn hợp CuO và Fe2O3 hoà tan hoàn toàn trong 200ml dung dịch HCl 3,3M. tính thành phần phần trăm các axit trong hỗn hợp
1. -Quỳ tím
+Xanh là NaOH
+Đỏ là H2SO4, HNO3
-DD BaCl2
+Kết tủa trắng là H2SO4
+Ko hiện tượng là HNO3
2. nHCl=0.66 mol
CuO+2HCl--->CuCl2+H2O
x-------2x
Fe2O3+6HCl--->2FeCl3+3H2O
y--------6y
80x+160y=17.7
2x+6y=0.66
--->x=0.00375, b=0.10875
%mCuO=1.7%, %mFe2O3=98.3%
 
  • Like
Reactions: tiểu thiên sứ

nguyễn kuroko

Học sinh
Thành viên
22 Tháng mười 2017
99
41
36
Hà Nội
- Trích MT
- Cho quỳ tím vào các MT
+ quỳ chuyển xanh là NaOH
+ đỏ là 2 MT còn lại
- Cho BaCl2 vào 2 MT còn lại
+ MT xuất hiện kết tủa là H2SO4
H2SO4 + BaCl2=> BaSO4 + 2HCl
+ Còn lại HNO3

CuO + 2HCl=> CuCl2 + H2O
x______2x
Fe2O3 + 6HCl=> 2FeCl3 + 3H2O
y_________6y
Lập hệ 2 ẩn và giải hệ
80x+160y=17.7g
2x+6y=0.66
=> x=0.00375 ; y=0.10875
=> %=....
nhưng nhiều người chưa học giải hệ phương trình âu
 
  • Like
Reactions: queson75

nguyễn kuroko

Học sinh
Thành viên
22 Tháng mười 2017
99
41
36
Hà Nội
Câu 1:
1.Quỳ tím
+ Tím - Xanh là NaOH
+ Tím - Đỏ là H2SO4, HNO3
2.DD BaCl2
+ Kết tủa trắng là H2SO4: BaCl2 + H2SO4 => BaSO4 + 2HCl
+ Ko hiện tượng là HNO3
Câu 2:
nHCl = 0.66 mol
PTHH : +) CuO+2HCl--->CuCl2+H2O
x-------2x
+) Fe2O3+6HCl--->2FeCl3+3H2O
y--------6y
Giải HPT:
80x+160y=17.7
2x+6y=0.66
->x=0.00375, b=0.10875
%mCuO=1.7%, %mFe2O3=98.3%

Bạn chỉ cần bấm máy tính là ra được rồi
uk tớ bít dùng vì tớ học rồi nhưng nhiều bạn đã học đâu

thì tớ cx làm thế mà
 
Last edited by a moderator:

Gà Con Nhỏ

Học sinh tiến bộ
Thành viên
3 Tháng bảy 2017
848
734
154
21
Hà Tĩnh
THCS ĐAN TRƯỜNG HỘI
uk tớ bít dùng vì tớ học rồi nhưng nhiều bạn đã học đâu
Dạng bài này chỉ có thể dùng cách đó thôi. Nếu các bạn ấy chưa hk thì cx phải hk dần thôi. Nếu bạn có cách giải khác cho bài này thì chia sẻ giùm mk
 
  • Like
Reactions: hoangthianhthu1710
Top Bottom